Việt Nam tỏa sáng trong Lễ hội Di sản văn hóa châu Á tại Mỹ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 9/5, tại Hội trường lớn của Đại học Tổng hợp Stony Brook ở New York, Mỹ, đã khai mạc Lễ hội Di sản văn hóa châu Á tại Mỹ.

Đoàn Việt Nam tham gia lễ diễu hành. (Ảnh: Lê Dương/Vietnam+)
Đoàn Việt Nam tham gia lễ diễu hành. (Ảnh: Lê Dương/Vietnam+)
Tham dự lễ hội truyền thống lần thứ bảy năm nay, có đông đảo đại diện các Phái đoàn thường trực các nước châu Á tại Liên hợp quốc, cùng cộng đồng các quốc gia châu Á đang sinh sống, học tập và làm việc tại bang New York và các bang lân cận thuộc bờ Đông nước Mỹ như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc, Thái Lan, Nepal và Philippines...

Các quốc gia tham dự lễ hội đã tranh thủ cơ hội này để giới thiệu với đông đảo dân chúng Mỹ, bạn bè quốc tế và các sinh viên đến từ nhiều quốc gia đang học tập tại Đại học Tổng hợp Stony Brook, những nét văn hóa đặc sắc nhất của dân tộc mình, cũng như những di sản văn hóa và thiên nhiên của đất nước mình, nhằm tăng cường tình đoàn kết và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc.

 
Gian hàng giới thiệu các sản phẩm văn hóa của Việt Nam. Ảnh: Lê Dương/Vietnam+)
Gian hàng giới thiệu các sản phẩm văn hóa của Việt Nam. Ảnh: Lê Dương/Vietnam+)
Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc và các cơ quan khác của Việt Nam tại New York đã giới thiệu với khách tham quan những danh lam thắng cảnh của đất nước hình chữ S, vẻ đẹp của những tà áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam; nhiều loại hàng thủ công mỹ nghệ, và những điệu múa truyền thống…, mang đậm nét văn hóa Việt, và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam mến khách, thu hút rất đông người xem. 

Bạn bè quốc tế, nhất là các cư dân thành phố tổ chức lễ hội đã dành những lời khen đặc biệt cho nền văn hóa giàu bản sắc dân tộc của Việt Nam thông qua những vật phẩm được trưng bày và những lời ca, điệu múa do các nữ sinh viên Việt Nam đang theo học ở Mỹ thể hiện.