Việt Nam trong top 10 nước lộ thông tin Facebook nhiều nhất

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hiện Việt Nam có 427.446 người dùng đã bị lộ thông tin Facebook, đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng 10 nước lộ thông tin nhiều nhất.

Trong thông báo mới nhất đăng tải trên blog công ty, Facebook cho biết sẽ tiến hành cập nhật tất cả các tính năng bảo vệ thông tin người dùng. Đính kèm bài viết là bảng xếp hạng 10 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica (CA).
 Việt Nam trong top 10 nước lộ thông tin Facebook nhiều nhất
Khá bất ngờ khi Việt Nam đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng với 427.466 tài khoản bị CA sử dụng dữ liệu phụ vụ cho cuộc bầu cử Mỹ. Tuy nhiên đây chỉ mới là con số mà Facebook "ước tính".
Theo đánh giá của chuyên gia an ninh mạng, với tổng số hơn 64 triệu tài khoản thì 427.466 là con số không quá lớn. Nhưng đó mới chỉ là số tài khoản ước tính trong bê bối với CA. Vẫn có hằng hà sa số các ứng dụng khác vẫn chưa được thống kê.
Ngoài ra, đứng đầu bảng xếp hạng 87 triệu người dùng lộ thông tin là Mỹ với 70,6 triệu tài khoản. Xếp thứ hai là Philippines với 1,7 triệu người.
Để khắc phục tình trạng lộ thông tin, Facebook sẽ loại bỏ tính năng tìm bạn bè từ số điện thoại, các ứng dụng, trang, nhóm sẽ không có quyền lấy danh sách bạn bè, tôn giáo, mối quan hệ và nhiều thông tin cá nhân khác.
Thêm vào đó, từ ngày 9/4, Facebook sẽ hiển thị một liên kết nằm trên cùng của dòng thời gian giúp người dùng kiểm soát, xoá các ứng dụng không dùng trong thời gian dài...