Việt Nam và Indonesia thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 4/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Sidarto Danusubroto đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị 2 bên thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác mà tiềm năng còn lớn như thương mại, đầu tư, du lịch... đồng thời đề nghị 2 bên phối hợp tốt trên các các diễn đàn quốc tế và khu vực, nhất là ở Liên Hợp quốc; cùng nhau nỗ lực, đóng góp tích cực vào sự phát triển cường thịnh, vững mạnh của ASEAN. 

Về vấn đề Biển Đông, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sáng kiến 6 điểm của Indonesia về Biển Đông và đề nghị các bên liên quan thực hiện nghiêm túc DOC, tiến tới COC, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực.

Ngài Sidarto Danusubroto cho biết, những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác giữa hai bên thời gian qua đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả 2 nước. Đồng thời mong muốn 2 bên tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong thúc đẩy các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực; cùng nhau tăng cường trao đổi, chia sẻ về xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.