Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam xếp thứ 41/165 quốc gia thu hút du khách

Kinhtedothi - “Việt Nam được xếp thứ 41/165 quốc gia, vùng lãnh thổ về lượng khách du lịch quốc tế tới thăm, với khoảng 6 triệu du khách mỗi năm.”, báo cáo của trang Move Hub cho hay.
Những người thích đi du lịch luôn quan tâm đến những thứ hấp dẫn nhất để tìm ra nơi mà họ nên đến. Và bản đồ này từ Movehub có thể giúp họ một cách để lựa chọn.
Bản đồ chi tiết danh sách 20 quốc gia có lượng khách thăm nhiều nhất.
Bản đồ chi tiết danh sách 20 quốc gia có lượng khách thăm nhiều nhất.
Báo cáo của Move Hub cho thấy, người dân khắp nơi trên thế giới đều ưa thích du lịch. Pháp là quốc gia thu hút được nhiều khách du lịch nhất với hơn 81 triệu du khách thăm viếng hàng năm. Với con số này, Pháp đã bỏ xa Mỹ, nước đứng thứ hai trong danh sách, tới gần 20 triệu khách/ năm trong khi diện tích thấp hơn Mỹ 15 lần.

Đứng thứ 3 là Trung Quốc đại lục với số lượng khách tham quan hàng năm là 57,6 triệu người. Tiếp theo trong tốp 10 là Tây Ban Nha (56,7 triệu), Italy (46,1 triệu), Thổ Nhĩ Kỳ (34 triệu), Anh (29,3 triệu), Đức (28,4 triệu), Nga (24,9 triệu) và Malaysia (24,7 triệu).

Với 6 triệu du khách mỗi năm, Việt Nam đứng thứ 41 trong danh sách 165 quốc gia trên thế giới, ngay sau Nhật Bản (6,2 triệu) và trên Australia (5,9 triệu), Argentina (5,7 triệu), Brazil (5,4 triệu).

Ngoài ra, cũng -theo số liệu thống kê của Move Hub, 5 điểm đến được xếp cuối bảng xếp hạng về lượng du khách tới thăm hàng năm là quần đảo Solomon với 23.000 người, Moldova với 11.000 người, Kiribati với 5.300 người, quần đảo Marshall với 5.000 người và Tuvalu với 1.200 du khách.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vùng 2 Hải quân có Bí thư chi bộ Nhà giàn DK1 được Ban Tổ chức Trung ương tuyên dương

Vùng 2 Hải quân có Bí thư chi bộ Nhà giàn DK1 được Ban Tổ chức Trung ương tuyên dương

03 Feb, 09:13 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2, nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương 96 Bí thư chi bộ xuất sắc toàn quốc. Đáng chú ý, một trong 96 người được tuyên dương, có Bí thư chi bộ Nhà giàn DK1/7 thuộc Vùng 2 Hải quân.

Phú Thọ: làng hoa Tiền Châu nhộn nhịp vào vụ Tết

Phú Thọ: làng hoa Tiền Châu nhộn nhịp vào vụ Tết

03 Feb, 06:29 PM

Kinhtedothi - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, làng hoa cây cảnh Tiền Châu (phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ) khoác lên mình diện mạo rực rỡ với muôn sắc hoa đua nở. Không khí mua bán nhộn nhịp, niềm vui hiện rõ trên gương mặt người trồng hoa khi một mùa Tết no ấm lại về trên vùng đất được mệnh danh là “vựa hoa” nổi tiếng của Phú Thọ.

Vùng 2 Hải quân sẵn sàng cho công tác bầu cử sớm trên biển

Vùng 2 Hải quân sẵn sàng cho công tác bầu cử sớm trên biển

03 Feb, 04:18 PM

Kinhtedothi - “Sau khi khai mạc bỏ phiếu sớm, Vùng 2 Hải quân sẽ tổ chức 2 tàu ra các Nhà giàn DK1, Tàu trực trên biển và các tàu cá của ta quanh khu vực để bỏ phiếu. Dự kiến bắt đầu từ ngày 26/2 đến 15/3” - đại tá Đỗ Hồng Duyên, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân báo cáo với đoàn công tác.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ