DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt xâm phạm chủ quyền

Lan Hương
23-12-2016 21:19
Kinhtedothi - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ, việc Trung Quốc khai trương đường bay dân dụng ra Phú Lâm là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa.
 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.
Ngày 23/12, liên quan đến việc Trung Quốc mở đường bay dân sự thường kỳ đến sân bay ở Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ, việc Trung Quốc khai trương đường bay hàng không dân dụng ra Phú Lâm là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa cũng như quần đảo Trường Sa.
Việt Nam kiên quyết phản đối hành động nói trên và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh.