VietCat đầu tư 70 tỷ đồng vào dự án Nine Ivory

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 6/12, Công ty Cổ phần Quản lý quỹ VietCat đã ký kết thỏa thuận góp vốn triển khai Nine Ivory Eco-resort & Country Club do Archi Invest làm chủ đầu tư.

Tổng số vốn VietCat dành cho Archi Group là 120 tỷ đồng, trong đó, riêng dự án Nine Ivory là 70 tỷ đồng để triển khai khu Club House và các dịch vụ liền kề phục vụ mô hình nghỉ dưỡng và giải trí Country Club nằm trong quần thể nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế này.

Theo thỏa thuận ký kết giữa hai bên, Archi sẽ triển khai các thủ tục pháp lý và mặt bằng thi công, Vietcat góp vốn hoàn thiện khu Club House tiêu chuẩn 4 sao theo thiết kế.

Hai bên đồng thuận sẽ giao cho đơn vị quản lý thứ ba có kinh nghiệm và uy tín để quản lý khai thác khu dịch vụ này.

Tổng giám đốc Vietcat, ông Phạm Sỹ Hải cho biết, tọa lạc tại vị trí rất đắc địa của huyện Ba Vì, cách trung tâm Mỹ Đình 30 phút chạy xe ôtô, Nine Ivory Eco Resort trải rộng trên 16ha.

Là khu nghỉ dưỡng cao cấp có quy mô lớn, Nine Ivory Eco-Resort được thiết kế với ba phân khu chính gồm: Khu Ivory Mansion, Khu Ivory Villas& House và Khu Club House.

Ivory Mansion gồm chín dinh thự “vượt chuẩn” 5 sao được kiến trúc sư người Pháp Philip George Kozely nghiên cứu để có thể dễ dàng tiếp cận tối đa từ mọi hướng với thiên nhiên mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư, kín đáo khi cần thiết cũng như dễ dàng sử dụng các không gian, dịch vụ, sinh hoạt chung của khu resort.

Khu biệt thự trong quần thể Nine Ivory Villas & House bao gồm 70 căn biệt thự với diện tích từ 500-800m2 bám ven đồi.

Mỗi căn biệt thự gồm có ba phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách, để có thể tiếp cận dễ dàng với không gian xanh bên ngoài và được thiết kế cầu kỳ, sang trọng theo các tiêu chí gồm tiện nghi, sinh thái và thân thiện với môi trường theo tiêu chuẩn của khu resort 4 sao.

Cũng trong buổi lễ ký kết, hai bên đồng thời ký ghi nhớ hợp tác nghiên cứu các danh mục tiếp theo trong quần thể Nine Ivory Eco resort & Country Club như Tổ hợp Văn phòng và Trung tâm Hội thảo.

Việc ký kết dự kiến được diễn ra vào cuối năm 2012 nếu đạt được sự đồng thuận.

Theo kế hoạch Vietcat cũng sẽ tham gia góp vốn để cùng đầu tư trung tâm thương mại Archi tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì rộng 4,5ha với các hạng mục như Outlet bán đồ hiệu, chợ đầu mối của Hà Nội đối với hàng hóa từ phía Bắc, phía Nam và phía Tây./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần