Vietcombank trao 25 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Y Tế mua vaccine phòng Covid-19

Ngọc Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng ngày 21/5/2021, tại Hà Nội, Đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao 25 tỷ đồng hỗ trợ mua vaccine phòng Covid-19 cho Bộ Y Tế tại buổi Lễ tiếp nhận hỗ trợ mua vaccine phòng Covid-19 của ngành Ngân hàng.

Tham dự Lễ tiếp nhận, về phía Lãnh đạo Bộ Y tế có GS.TSC Nguyễn Thanh Long - UV BCH TW Đảng, Trưởng Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ Y tế và các đ/c lãnh đạo của các Vụ, Cục của Bộ. Về phía ngành Ngân hàng có đ/c Nguyễn Thị Hồng - UV BCH TW Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam, đ/c Nghiêm Xuân Thành – UV BCH TW Đảng, Uỷ viên BTV Đảng ủy khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank và lãnh đạo một số đơn vị tham gia tài trợ.
 Đại diện Vietcombank, đ/c Nghiêm Xuân Thành – UV BCH TW Đảng, Uỷ viên BTV Đảng ủy khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (bên phải) đã trao 25 tỷ đồng hỗ trợ mua vaccine phòng Covid-19  cho GS.TS. Nguyễn Thanh Long - UV BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.
Phát biểu tại buổi tiếp nhận, GS.TS. Nguyễn Thanh Long, UV BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế hoan nghênh và đánh giá cao sự đóng góp, chia sẻ, đồng hành của ngành Ngân hàng. Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: với sự chỉ đạo của Bộ Chính tri, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và sự đồng lòng, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhân dân trong nước, Việt Nam đã khống chế 3 đợt dịch và từng bước kiểm soát đợt dịch thứ 4. Quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ là làm thế nào để Việt Nam có thể tiếp cận vắc xin phòng COVID-19 nhanh nhất và đảm bảo tiếp cận rộng nhất để người dân được tiêm vaccine. Theo đó, Bộ Y tế vẫn đang tiếp tục nỗ lực tối đa tìm kiếm, tiếp cận tiếp cận để có đủ vắc xin phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân. Bộ Y tế mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ của Ngành ngân hàng và khẳng định những hỗ trợ quý báu đó đến nay đã được sử dụng rất hiệu quả và đến được tận tay người dân. Bộ Y tế kỳ vọng với chiến lược vắc xin của Chính Phủ và sự hỗ trợ của ngành Ngân hàng rất có ý nghĩa với việc mua vắc xin, sử dụng vắc xin và sản xuất vắc xin tại Việt Nam trong thời gian tới.
 GS.TS. Nguyễn Thanh Long - UV BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Lễ tiếp nhận
Phát biểu tại buổi Lễ, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh nỗ lực tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh của Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính Phủ và đánh giá cao sự đóng góp, hy sinh, cống hiến về thời gian, công sức và tình cảm của các các đồng chí lãnh đạo, các đơn vị, các tổ chức, các bác sỹ, y tá, nhân viên, người lao động trong ngành y trong thời gian qua. Là ngành luôn tiên phong đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp, người dân, ngay khi xảy ra dịch bệnh, toàn ngành Ngân hàng, Ban Lãnh đạo NHNN và các tập thể cá nhân trong ngành đã vào cuộc rất là nghiêm túc, quyết liệt. Đặc biệt thực hiện Nghị quyết 21 của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19 , Ban Lãnh đạo NHNN cũng đã vận động các TCTD, trong đó có 100 tỷ hỗ trợ mua vắc-xin sẽ được 4 NHTM Nhà nước trao tặng cho Bộ Y tế trong ngày hôm nay. Số tiền ủng hộ này là tấm lòng, là tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của các TCTD.

Bên cạnh công tác đánh giá, phân tích dự báo để đưa ra những chính sách hỗ trợ thiết thực và kịp thời cho doanh nghiệp và người dân là các hoạt động ASXH thiết thực. Từ năm 2020 đến nay, NHNN đã kêu gọi vận động 500 tỷ đồng dể hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch COVID 19 tại Việt Nam. “Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân và nhiều mạnh thường quân khác để hiện thực hoá chủ trương, chương trình của Bộ Chính trị, Chính phủ tại Nghị quyết 26 về mua và sử dụng vaccine. Để làm sao vì đất nước vì nhân dân, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu kép. Về phía ngành, chúng tôi sẽ tiếp tục trên cơ sở góc độ của ngành NH bằng những cơ chế chính sách, bằng những giải pháp của mình cùng Bộ y tế và các bộ ngành khác thực hiện tốt các chỉ đạo CP để làm sao vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tháo gỡ khó khăn và phục hồi sản xuát, kinh doanh, duy trì tăng trưởng dương.”
 Đ/c Nguyễn Thị Hồng - UV BCH TW Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ
Tại buổi lễ, đại diện Vietcombank, đ/c Nghiêm Xuân Thành – UV BCH TW Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã trao 25 tỷ đồng hỗ trợ mua vaccine phòng Covid-19  cho Bộ Y tế.

Là ngân hàng có bề dày truyền thống lâu đời nhất, chủ lực và chủ đạo của ngành, Vietcombank đang ngày một khẳng định vai trò tiên phong, dẫn dắt để vươn tới vị thế số 1 Việt Nam bằng những thành tựu kết quả kinh doanh ấn tượng và những đóng góp thiết thực cho công tác ASXH. Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, tập thể CBNV, NLĐ Vietcombank đã ngay lập tức hành động và chung tay hỗ trợ. Từ năm 2020 đến nay, tổng số tiền Vietcombank tài trợ cho các hoạt động ASXH phòng, chống Covid-19 là gần 70 tỷ đồng.

Bên cạnh việc thực hiện các chính sách nhằm cơ cấu lại nhóm nợ, miễn giảm lãi suất đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Vietcombank đã chi viện kịp thời, đúng lúc cho chiến trường “chống dịch như chống giặc” lan tỏa trên nhiều mặt, nhiều lĩnh vực. Cụ thể là trao tặng tiền để mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất phòng chống dịch: trao 10 tỷ đồng trong khuôn khổ Lễ phát động toàn dân ủng hộ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 do UBTƯMTTQ Việt Nam tổ chức; trao tặng UBND TP Đà Nẵng số tiền 5 tỷ đồng hỗ trợ thành phố mua sinh phẩm chẩn đoán Covid -19; ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng cho UBMTTQ huyện Hương Sơn và Sở Y tế, tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ huyện Đông Anh…. Trực tiếp trao các trang thiết bị thiết thực phòng chống dịch Covid-19 như: tặng 1 xe cứu thương, 2 máy siêu âm màu cho tỉnh Hưng Yên; chia sẻ và trao tặng hóa chất xét nghiệm Sars-CoV-2 trị giá gần 1,2 tỷ đồng cho Viện Pasteur Tp. HCM; tặng 2 bộ đặt nội khí quản hiện đại có camera cho Bệnh viện Nhân dân 115 để hỗ trợ công tác điều trị người bệnh, đặc biệt cần thiết cho những bệnh nhân suy hô hấp nặng, 5000 bộ xét nghiệm Sars- Cov-2 cho tỉnh Thanh Hóa…Và gần đây là hoạt động trao tặng 5 tỷ đồng và 10.000 suất ăn nhằm hỗ trợ chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang phải thực hiện cách ly tại bệnh viện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

 Bộ trưởng Bộ Y tế, Thống đốc NHNN chụp ảnh cùng đại diện 4 NHTM lớn
Ban Lãnh đạo và toàn thể CBNV của Vietcombank tin rằng, với sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước, sự đồng lòng của tất cả ban ngành đoàn thể và toàn dân, các giải pháp phòng chống dịch bệnh đã và đang được tích cực triển khai trên cả nước sẽ nhanh chóng đạt được những kết quả khả quan hơn nữa, giúp Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch.
 Bộ trưởng Bộ Y tế, Thống đốc NHNN chụp ảnh cùng đại diện các đơn vị tài trợ tại buổi Lễ