Vietcombank và Toyota Motor Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Hồng Quang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty TNHH Toyota Motor Việt Nam (Toyota Việt Nam) đã ký kết thoả thuận hợp tác vào ngày 18/9 vừa qua.

Ông Hiroyuki Ueda - Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam (ngồi bên trái) và ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Vietcombank (ngồi bên phải) ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Vietcombank và Toyota Việt Nam.

Toyota Việt Nam là thương hiệu toàn cầu đã sớm có mặt tại Việt Nam thông qua liên doanh Toyota Motor Việt Nam từ năm 1995. Sau 25 năm, thương hiệu ô tô Toyota đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt Nam với chất lượng, độ bền bỉ, tính tin cậy của các dòng xe và chất lượng dịch vụ hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Hiện Toyota Việt Nam vẫn giữ vững vị trí là thương hiệu có thị phần lớn nhất trong Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), 26% thị phần VAMA với 80 nghìn xe bán ra trong năm 2019, trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về tài trợ đại lý giữa Toyota Motor Việt Nam và Vietcombank là bước tiến lớn trong quan hệ giữa hai bên. Theo đó Vietcombank sẽ tài trợ vốn cho hệ thống đại lý cấp 1 của Toyota Việt Nam trên toàn quốc. Vietcombank cam kết sẽ luôn cung cấp cho Toyota Việt Nam và các nhà đại lý phân phối của hãng các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành khẳng định, Vietcombank mong muốn đồng hành cùng Toyota Motor Việt Nam nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản nói chung, đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam thông qua hỗ trợ tài chính cho các đại lý và nhà phân phối cũng như các gói dịch vụ tài chính ngân hàng đa dạng cho khách hàng.

Bên cạnh đó, trong thời gian sắp tới, Vietcombank dự kiến sẽ tiếp tục đồng hành cùng đối tác quan trọng hàng đầu là ngân hàng JBIC triển khai chương trình hợp tác Gói tín dụng hai bước để tài trợ các nhà cung cấp của doanh nghiệp Nhật Bản. Với việc triển khai chương trình này, Vietcombank tin tưởng có thể cung cấp dịch vụ tài trợ toàn bộ chuỗi cung ứng và phân phối của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam”.

Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam Hiroyuki Ueda phát biểu: ”Toyota Việt Nam xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến phía Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam - Vietcombank đã cho chúng tôi có cơ hội được hợp tác trên cơ sở bình đẳng cùng có lợi đôi bên. Được hợp tác với Vietcombank, ngân hàng số 1 tại Việt Nam là một niềm vinh dự lớn đối với công ty chúng tôi. Việc ký thỏa thuận hợp tác với Vietcombank, là một trong những hoạt động khẳng định khao khát phát triển bền vững và lâu dài của Toyota tại thị trường Việt Nam”.

Trưởng đại diện Ngân hàng JBIC tại Việt Nam Aguin Toru khẳng định: Đối với Vietcombank, JBIC đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Biên bản Ghi nhớ (MOU) ký năm 2013 về hỗ trợ hoạt động đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản và khoản cho vay năm 2019 trị giá lên tới 200 triệu USD để tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo. Hiện nay, JBIC đang tiếp tục hợp tác với Vietcombank xây dựng gói cho vay hỗ trợ các nhà sản xuất Nhật Bản và các đối tác địa phương của họ nâng cao khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng Việt Nam - Nhật Bản bị ảnh hưởng của Covid-19.

Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu sự khởi đầu cho việc hợp tác lâu dài giữa Vietcombank và Toyota Việt Nam trong tương lai.