VietinBank Capital và Apax Holdings ký hợp tác chiến lược

Đức Toàn - Thu Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng ngày 13/10 tại Rehoboth Việt Nam, Công ty CP Đầu tư Apax Holdings đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank Capital). Theo đó, VietinBank Capital dự kiến sẽ đặt mua 100 trái phiếu của Apax Holdings, tương đương với giá trị 100 tỷ đồng.

Đây là trái phiếu doanh nghiệp, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm bằng tài sản, kỳ hạn 3 năm, lãi suất cố định 12,5%/năm. Ngoài ra, ngay sau khi ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược, hai bên sẽ xúc tiến đàm phán, thống nhất về cách thức, quy trình triển khai để Vietinbank Capital và/hoặc các quỹ do VTBC quản lý trở thành cổ đông chiến lược của APAX HOLDINGS.
 
Lễ ký kết là sự kiện đánh dấu mối quan hệ chặt chẽ giữa VietinBank Capital và Apax Holdings, nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của hai Bên trên nhiều phương diện và tạo điều kiện mở rộng mạng lưới khách hàng của cả hai, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận thêm với một kênh đầu tư tài chính trên thị trường.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Khổng Phan Đức – Chủ tịch VietinBank Capital cho biết: Apax Holdings là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực giáo dục- đào tạo với 117 trung tâm ở 29 tỉnh, thành phố trên cả nước thu hút 70.000 học viênv à 13 trung tâm đang trong giai đoạn xây dựng và hoàn thiện.

Tại buổi lễ ký kết Chủ tịch VietinBank Capital khẳng định, với những thành tựu mà Apax Holdings đã đạt được Công ty quyết định trở thành đối tác chiến lược của Apax Holdings, không chỉ mua trái phiếu mà sẽ tham gia đầu tư, trở thành cổ đông lớn của Apax Holdings,

Về phía Apax Holdings, ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Apax Holdings khẳng định: Đầu tư cho giáo dục là xu thế kinh doanh bền vững và giàu tiềm năng phát triển tại thị trường Việt Nam, Apax Holdings định hướng hướng xây dựng và phát triển toàn diện hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao. Các sản phẩm giáo dục của Apax Holdings được đầu tư mở rộng theo mô hình chuỗi với cốt lõi là ứng dụng công nghệ cao nên đã phát huy hiệu quả và thể hiện sự thích ứng linh hoạt trong môi trường có nhiều thay đổi. Điều này được nhiều nhà đầu tư tin tưởng, đánh giá cao, đồng thời coi là xu thế tất yếu của thời đại 4.0 và là yếu tố đảm bảo cho sự đầu tư bền vững ở thị trường giáo dục.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thời gian gần đây, trái phiếu doanh nghiệp trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư vì lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng đang có xu hướng giảm. Mức chênh lệch lãi suất giữa trái phiếu và tiền gửi hiện tại lên tới 4-7%/năm.