VietinBank đã dành gần 100 tỷ đồng cùng Chính phủ, địa phương phòng, chống dịch Covid-19

Minh Khôi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đến nay, VietinBank đã ủng hộ gần 100 tỷ đồng để góp thêm nguồn lực cùng Chính phủ, địa phương đảm bảo an toàn cho sức khỏe của nhân dân trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Chung tay chia sẻ trách nhiệm xã hội

Trải qua gần 33 năm xây dựng, phát triển, đi đôi với thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và các địa phương, VietinBank là một trong những ngân hàng tiên phong thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội và đặc biệt là chung tay, chia sẻ cùng Chính phủ và cộng đồng trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
 “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank đã chia sẻ phần nào khó khăn với người nghèo trong mùa dịch Covid-19
Hơn một năm xuất hiện, đại dịch Covid-19 đã gây nhiều xáo trộn và thiệt hại to lớn trong mọi mặt của đời sống trong nước cũng như trên thế giới. Để tiếp tục duy trì cuộc sống trong trạng thái bình thường mới, với quyết tâm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng, từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, VietinBank đã trao tặng gần 100 tỷ đồng cho công tác phòng, chống đại dịch.

Năm 2020, VietinBank đã dành hơn 53 tỷ đồng để hỗ trợ thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam, các địa phương, các bệnh viện trong công tác phòng, chống Covid-19 như máy thở, kit test nhanh, khẩu trang, dung dịch vệ sinh sát khuẩn, máy đo thân nhiệt. Chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình” do VietinBank tổ chức từ cuối tháng 4/2020 nhằm chung tay, góp sức với cộng đồng hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên cả nước với 130 tấn gạo, tương đương 26.000 suất gạo tại gần 50 điểm phát gạo trên toàn quốc được bà con vui mừng đón nhận…
 Đồng chí Lê Đức Thọ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank trao ủng hộ 25 tỷ đồng mua vaccine
Những tháng đầu năm 2021, Việt Nam đối diện với đợt bùng phát dịch tại Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh… ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế, xã hội. Trước tình hình đó, VietinBank đã dành nguồn kinh phí 16 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống COVID-19 tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Bệnh viện K2, Bệnh viện Bạch Mai; để các địa phương, cơ sở y tế vững vàng đẩy lùi dịch Covid-19 và nhanh chóng ổn định lại cuộc sống, sản xuất kinh doanh…

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các đơn vị chuyển qua giai đoạn tấn công - trong đó vaccine là công cụ để chủ động kiềm chế dịch bệnh. VietinBank đã tham gia 25 tỷ đồng ủng hộ ngành Y tế và Chính phủ sớm mua được vắc-xin tiêm cho người dân.

Chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch bệnh

Với mục tiêu giảm bớt gánh nặng cho Chính phủ, đảm bảo an toàn trong hoạt động, VietinBank đã và đang chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó VietinBank đang xây dựng kế hoạch tiêm phòng vắc-xin cho cán bộ, nhân viên (CBNV) toàn hệ thống và người thân của CBNV.
 Đại diện VietinBank trao ủng hộ 2 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang
Hiện VietinBank đang bám sát, cập nhật thường xuyên việc thực hiện chính sách xã hội hóa vaccine; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, Bộ Y tế và các đơn vị được cấp phép nhập khẩu và các đơn vị đang xin giấy phép khác để kịp thời mua vắc-xin và đăng ký nhu cầu mua sử dụng cho hệ thống VietinBank, phù hợp với chủ trương, định hướng của Chính phủ và các chỉ đạo của Bộ Y tế từng thời kỳ.

Ngành Ngân hàng là một trong những ngành cung cấp dịch vụ thiết yếu phải vận hành liên tục hệ thống để đảm bảo đáp ứng nhu cầu thực hiện các dịch vụ tài chính ngân hàng, thanh toán cho doanh nghiệp và người dân. CBNV ngân hàng thường xuyên tiếp xúc giao dịch với khách hàng, đối diện với nguy cơ lây nhiễm cao. Việc hỗ trợ mua vaccine tiêm phòng cho cán bộ và người thân sẽ giúp cán bộ yên tâm công tác, đảm bảo hoạt động thường xuyên liên tục của ngân hàng cũng như an toàn của khách hàng, đồng thời thể hiện trách nhiệm của VietinBank chung tay cùng Chính phủ, các bộ ngành, các địa phương chủ động phòng, chống dịch và đẩy lùi dịch bệnh.

Có thể khẳng định, các hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong công tác phòng, chống Covid-19, đảm bảo duy trì hoạt động an toàn, VietinBank đã và đang góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” của Chính phủ. VietinBank mong muốn cộng lực với Chính phủ và cộng đồng để có được nguồn lực dồi dào phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19, sớm đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường mới.

VietinBank là ngân hàng tiên phong, chủ động, đi đầu trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, người dân khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19. Bằng những biện pháp thiết thực, đồng thời chủ động tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp tái cấu trúc hoạt động, phù hợp với tình hình mới; đáp ứng kịp thời các nhu cầu vốn và dịch vụ ngân hàng chính đáng, cần thiết của doanh nghiệp, người dân, nền kinh tế, xã hội. Năm 2020, VietinBank đã hỗ trợ gần 5 nghìn tỷ đồng từ việc cắt giảm lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay, miễn, giảm phí dịch vụ cho doanh nghiệp và người dân; góp phần rất quan trọng, đắc lực để nền kinh tế khắc phục khó khăn, ổn định tình hình, tiếp tục phát triển.