DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

VietinBank duy trì tăng trưởng ngoạn mục trong quý II

29-08-2015 14:18
Kinhtedothi - Trong quý II/2015, nhiều chỉ tiêu chủ chốt của VietinBank đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước và cao hơn bình quân toàn ngành.
Đà tăng trưởng ngoạn mục trong quý II, đặc biệt là quy mô tổng tài sản và lợi nhuận, phản ánh sự tiến triển tốt, là tín hiệu lạc quan trong bức tranh kinh doanh của VietinBank trong quý III và cả năm 2015.
VietinBank duy trì tăng trưởng ngoạn mục trong quý II.
VietinBank duy trì tăng trưởng ngoạn mục trong quý II.
VietinBank có định hướng tín dụng rõ ràng, kế hoạch kinh doanh được xây dựng phù hợp với đặc thù địa bàn, tập trung vào các lĩnh vực an toàn, hiệu quả, đảm bảo tăng trưởng đi kèm với kiểm soát rủi ro.

Kết quả kinh doanh quý II/2015 của ghi nhận: Tổng tài sản của VietinBank đạt 686 nghìn tỷ đồng, tăng 3,72% so với cuối năm 2014 và tăng 14,74% so với cùng kỳ  năm trước; tổng dư nợ cho vay và đầu tư đạt 638,9 nghìn tỷ đồng, tăng 22 nghìn tỷ đồng (+3,6%) so với đầu năm. Lợi nhuận trước thuế lũy kế đến 30/6/2015 ở mức 3.879 tỷ đồng, đạt 53% kế hoạch năm 2015.

Hoạt động cho vạy cũng có nhiều khởi sắc và tăng trưởng không ngừng. Cùng với thế mạnh cho vay đối với phân khúc khách hàng doanh nghiệp lớn, tổng công ty, tập đoàn Nhà nước, VietinBank cũng đang chú trọng đẩy mạnh tăng trưởng quy mô tín dụng đối với phân khúc khách hàng doanh nghiệp ngoài quốc doanh (tập trung chủ yếu vào đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ), khách hàng bán lẻ, khách hàng doanh nghiệp FDI.

Hoạt động tiền gửi của VietinBank cũng tăng tốc mạnh mẽ bao gồm cả nguồn huy động dân cư và  tiền gửi các tổ chức kinh tế. Tính đến hết quý II/2015, tiền gửi khách hàng của VietinBank đạt 449 nghìn tỷ đồng, tăng 5,9% so với cuối năm 2014 và tăng 18,93% so với cùng kỳ năm trước. Điều đó lý giải tại sao VietinBank luôn nằm Top những ngân hàng có thị phần hàng đầu về huy động vốn.

Thời gian tới, VietinBank tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng tiền gửi, nâng cao tỷ trọng tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi thanh toán, hướng tới mục tiêu giảm chi phí vốn trên cơ sở đảm bảo tính bền vững, phù hợp với tăng trưởng dư nợ cho vay nền kinh tế và hoàn thành kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao.

Danh mục đầu tư chứng khoán của VietinBank đa dạng về các loại sản phẩm đầu tư, trong đó tập trung vào các trái phiếu có tính thanh khoản cao, độ an toàn thanh toán được đảm bảo  để một mặt đảm bảo dự trữ thanh khoản thứ cấp cho VietinBank, mặt khác đảm bảo mục tiêu sinh lời. Tính đến 30/6/2015, danh mục đầu tư của VietinBank đạt 158 nghìn tỷ đồng.

Trong bối cảnh nền kinh tế tiếp tục phục hồi rõ nét, cân đối vĩ mô được duy trì, tổng cầu chuyển biến tích cực, tổng vốn  đầu tư phát triển tăng cao, VietinBank sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra trong năm 2015, khẳng định vị thế là đơn vị dẫn  đầu Ngành Ngân hàng về quy mô, hiệu quả hoạt động và tốc độ tăng trưởng.
TAG: