Vietjet hoạt động trở lại từ ngày 16/4

Phạm Công
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hãng hàng không Vietjet vừa có thông báo khai thác trở lại các đường bay nội địa từ ngày 16/4 nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa nhu yếu phẩm của người dân.

Trước đây, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để chủ động phòng dịch bệnh Cục Hàng không Việt Nam đã dừng hoạt động toàn bộ các đường bay trong nước và quốc tế.

Vietjet khai thác trở lại sau nhiều ngày dừng hoạt động
Sau 15 ngày cách ly toàn xã hội từ ngày 1/4 đến 15/4, hãng hàng không Vietjet khai thác trở lại các chuyến bay nội địa chở khách thường lệ và các chuyến bay chuyên chở hàng hóa, nhu yếu phẩm, đáp ứng nhu cầu của người dân, toàn xã hội từ ngày 16/4.
Để đáp ứng nhu cầu của người dân, Vietjet tăng tần suất khai thác các chuyến bay khứ hồi chở khách giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lên 2 chuyến mỗi ngày, 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày với chặng bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng, 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày với chặng bay giữa TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Bên cạnh đó, mỗi ngày hãng hàng không còn khai thác khoảng 10 chuyến bay chuyên chở hàng hóa. Ngoài hàng hóa thông thường, các chuyến bay còn thực hiện nhiệm vụ chuyên chở miễn phí vật tư, trang thiết bị y tế để hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Vietjet cũng tài trợ vận chuyển miễn phí các y bác sĩ và nhân viên y tế đi trên những chuyến bay của hãng trong suốt thời gian này.
Đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết, trước tình hình dịch bệnh chưa chấm dứt hoàn toàn, để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh, Vietjet sẽ tăng cường các công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh, kiểm soát nghiêm ngặt các quy trình kiểm tra sức khỏe cho hành khách, tổ bay trước mỗi chuyến bay, các yêu cầu khai báo y tế bắt buộc, đeo khẩu trang...
Tất cả chuyến bay của Vietjet đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan chức năng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hành khách, phi hành đoàn và cả cộng đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần