DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vietnam Airlines chính thức gửi lời xin lỗi tới khách hàng lỡ chuyến bay

Tiến Thành
18-11-2016 14:20
Kinhtedothi - Đồng thời hãng hàng không cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu nhân viên có thái độ coi thường khách hàng.
Tin liên quan
  • Vietnam Airlines bị tố cố tình làm hành khách lỡ chuyến bay Vietnam Airlines bị tố cố tình làm hành khách lỡ chuyến bay
Mới đây báo Kinh tế & Đô thị đã đăng tải phản ánh từ anh Nguyễn Khắc Kiên (Hà Nội) về vụ việc mình bị lỡ chuyến bay VN1715S từ Hà Nội đi Vinh vào ngày 4/11/2016 do sơ suất cũng như thái độ đùn đẩy trách nhiệm của nhân viên Vietnam Airlines (VNA). Sau bài viết này, hãng hàng không đã có buổi làm việc và đưa ra lời xin lỗi tới anh Kiên.
Tại buổi làm việc, ông Hà Minh Quang - Phó trưởng ban Dịch vụ Thị trường, đã thay mặt VNA chính thức đưa ra lời xin lỗi tới anh Kiên với tư cách một khách hàng vì sự cố đã gặp phải. Đồng thời cũng khẳng định hãng sẽ bồi hoàn toàn bộ tiền vé máy bay cũng các chi phí có liên quan khác mà anh Kiên phải bỏ ra trong quá trình di chuyển từ Hà Nội và Vinh sau khi không thực hiện được chuyến bay của VNA.
 Quầy vé của VNA rất vắng hành khách khi anh Kiên tới làm thủ tục hôm 4/11

Cũng theo ông Quang, sau khi nhận được đơn khiếu nại của anh Kiên, phía VNA đã làm việc với các bộ phận liên quan cũng như Cảng vụ hàng không miền Bắc, đơn vị quản lý Nhà nước tại sân bay Nội Bài. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình làm rõ trách nhiệm của các bộ phận, nhân viên có liên quan, ngay sau khi có kết luận cuối cùng, VNA sẽ thông báo trực tiếp tới anh Kiên.
Nói về thái độ coi thường khách hàng của nhân viên VNA đã được anh Kiên phản ánh, ông Quang khẳng định, nếu đây đúng là sự thật, hãng sẽ không bao che mà sẽ đưa ra hình thức xử lý nghiêm như hạ lương, hạ bậc ...
Đại diện của VNA cũng khẳng định, sự phối hợp của các bộ phận phục vụ anh Kiên ngày hôm đó là có vấn đề, là không được, là sai. Sau vụ việc lần này, phía VNA sẽ xem xét lại các quy trình, quy định của hãng có cần bổ sung, chỉnh sửa gì không để khi gặp tình huống tương tự như của anh Kiên có thể xử lý tốt hơn, chứ không được làm theo cảm tính như vậy.
Việc anh Kiên bức xúc, VNA cũng hiểu không phải là về vấn đề tài chính mà là danh dự, hãng cũng đã nhận thức rõ điều này qua đơn khiếu nại. Đây cũng là dịp để VNA xem lại chính mình, qua đó hoàn thiện hơn dịch vụ, nhằm giảm thiểu các lỗi như vậy ở tương lai, ông Quang chia sẻ.