Vietnam Airlines vay 48 triệu USD mua Airbus A321

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Tế (VIB) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết hợp đồng tài trợ vốn mua máy bay Airbus A321, với tổng trị giá 48 triệu USD.

Theo đó, VIB sẽ cấp khoản tín dụng này cho Vietnam Airlines trong 10 năm để phục vụ việc mua máy bay A321 từ hãng sản xuất máy bay Airbus, Pháp. Đây là một hoạt động nằm trong dự án đầu tư phát triển đội bay của Vietnam Airlines nhằm nâng cấp đội tàu bay, đáp ứng mục tiêu phát triển và mở rộng mạng đường bay trong nước cũng như quốc tế.

Vietnam Airlines vay 48 triệu USD mua Airbus A321 - Ảnh 1
Máy bay Airbus A321-200. (Nguồn: VALC).

 

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh cho biết trong bối cảnh nền kinh tế đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, sự cạnh tranh trong lĩnh vực tài chính tín dụng ngày càng gay gắt, đặc biệt là từ các ngân hàng và tổ chức tín dụng nước ngoài, việc VIB có thể thu xếp vốn tài trợ mua máy bay cho Vietnam Airlines thể hiện sự nỗ lực không ngừng, sự phát triển và tầm vóc của các ngân hàng trong nước nói chung cũng như bản thân VIB nói riêng.

Trước đó, VIB đã hợp tác với Vietnam Airlines trong nhiều lĩnh vực như hợp tác cấp tín dụng ngắn hạn bổ sung vốn lưu động phục vụ kinh doanh, ngoại hối. Việc ký kết hợp đồng tài trợ vốn mua máy bay A321 lần này là khoản vay thương mại dài hạn đầu tiên giữa Vietnam Airlines với VIB. Sự thành công của hợp đồng tín dụng này sẽ mở đường cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và toàn diện giữa VIB và Vietnam Airlines trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Vietnam Airlines hiện đang khai thác 84 đường bay tới 20 điểm nội địa và 27 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 300 chuyến bay mỗi ngày.

Cùng với đội máy bay gồm 75 chiếc, Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở rộng đội bay lên 115 chiếc vào năm 2015 và 170 chiếc vào năm 2020, với nhiều chủng loại máy bay tân tiến trên thế giới như Airbus A350XWB, Boeing 787-9.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần