Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Vietnam Airlines vay 48 triệu USD mua Airbus A321

KTĐT - Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Tế (VIB) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết hợp đồng tài trợ vốn mua máy bay Airbus A321, với tổng trị giá 48 triệu USD.
Theo đó, VIB sẽ cấp khoản tín dụng này cho Vietnam Airlines trong 10 năm để phục vụ việc mua máy bay A321 từ hãng sản xuất máy bay Airbus, Pháp. Đây là một hoạt động nằm trong dự án đầu tư phát triển đội bay của Vietnam Airlines nhằm nâng cấp đội tàu bay, đáp ứng mục tiêu phát triển và mở rộng mạng đường bay trong nước cũng như quốc tế.

Máy bay Airbus A321-200. (Nguồn: VALC).

 

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh cho biết trong bối cảnh nền kinh tế đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, sự cạnh tranh trong lĩnh vực tài chính tín dụng ngày càng gay gắt, đặc biệt là từ các ngân hàng và tổ chức tín dụng nước ngoài, việc VIB có thể thu xếp vốn tài trợ mua máy bay cho Vietnam Airlines thể hiện sự nỗ lực không ngừng, sự phát triển và tầm vóc của các ngân hàng trong nước nói chung cũng như bản thân VIB nói riêng.

Trước đó, VIB đã hợp tác với Vietnam Airlines trong nhiều lĩnh vực như hợp tác cấp tín dụng ngắn hạn bổ sung vốn lưu động phục vụ kinh doanh, ngoại hối. Việc ký kết hợp đồng tài trợ vốn mua máy bay A321 lần này là khoản vay thương mại dài hạn đầu tiên giữa Vietnam Airlines với VIB. Sự thành công của hợp đồng tín dụng này sẽ mở đường cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và toàn diện giữa VIB và Vietnam Airlines trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Vietnam Airlines hiện đang khai thác 84 đường bay tới 20 điểm nội địa và 27 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 300 chuyến bay mỗi ngày.

Cùng với đội máy bay gồm 75 chiếc, Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở rộng đội bay lên 115 chiếc vào năm 2015 và 170 chiếc vào năm 2020, với nhiều chủng loại máy bay tân tiến trên thế giới như Airbus A350XWB, Boeing 787-9.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mưa lớn kéo dài, nguy cơ ngập lụt sâu và sạt lở đất tại nhiều khu vực miền Trung

Mưa lớn kéo dài, nguy cơ ngập lụt sâu và sạt lở đất tại nhiều khu vực miền Trung

29 Oct, 09:45 AM

Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ Đài Khí tượng Thủy văn Trung Bộ, trong 24 giờ qua, khu vực thành phố Đà Nẵng và các vùng phụ cận tiếp tục hứng chịu đợt mưa to đến rất to, khiến mực nước trên các sông dâng cao vượt mức báo động 3, nguy cơ ngập úng sâu diện rộng vẫn đang diễn ra tại nhiều xã, phường vùng trũng thấp và khu đô thị.

Nghĩa tình giữa mùa mưa lũ

Nghĩa tình giữa mùa mưa lũ

29 Oct, 08:45 AM

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ khiến nhiều khu dân cư tại Đà Nẵng bị chia cắt, chính quyền địa phương phối hợp cùng các lực lượng chức năng khẩn trương vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm đến tận tay người dân, kịp thời hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ