Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Viettel bị phạt do kích hoạt sẵn dịch vụ cho khách hàng

Kinhtedothi - Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa xử phạt Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel 75 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng khi chưa được sự đồng ý của thuê bao.
Theo kết luận thanh tra, Viettel đã kích hoạt gói dịch vụ Combo Vas cho sinh viên năm 2014 bao gồm các dịch vụ Imuzik, iSign, Anybook với tổng số gần 13 triệu thuê bao; khoảng 6,5 triệu thuê bao nhạc chờ Imuzik; 23 triệu thuê bao về dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ MCA.Tất cả các thuê bao được kích hoạt đều do Viettel tự ý và chưa được sự đồng ý của chủ thuê bao.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cũng nêu rõ, tất cả các thuê bao được kích hoạt theo diện này đều không bị tính cước. Theo Viettel, với mục đích quảng bá dịch vụ tiện ích mới có tác dụng tích cực tới khách hàng, nên đã chủ động mời khách hàng dùng thử dịch vụ bằng cách mở dịch vụ miễn phí cho thuê bao. Chính vì vậy, khi khách hàng từ chối dùng thử thì nhận được tin nhắn trả lời “Quý khách đã hủy thành công gói cước" - tin nhắn này đã khiến khách hàng hiểu lầm Viettel thu phí dịch vụ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

27 Feb, 06:39 PM

Kinhtedothi - Kiểm tra tại dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh yêu cầu chủ đầu tư, sở, ngành và địa phương khẩn trương lập báo cáo tiến độ theo tuần, tháng và làm rõ trách nhiệm đi kèm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ