Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Viettel “chia” cho đối tác phát triển ứng dụng 60% doanh thu

Kinhtedothi - Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel ngày 2/7 phát đi thông báo cho biết sẵn sàng “chia” cho các nhà phát triển ứng dụng và dịch vụ nội dung 60% doanh thu.
Ông Hoàng Văn Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom cho hay, thay vì chỉ tập trung vào các tổ chức, công ty phát triển ứng dụng, dịch vụ nội dung trên di động, Viettel muốn kết nối sự sáng tạo của hàng triệu nhà phát triển ứng dụng độc lập.

Để thực hiện việc này, vào tháng 8 tới, Viettel sẽ tổ chức một hội thảo với chủ đề “Ý tưởng sáng tạo và tiềm năng hợp tác.” Tại đây, Viettel sẽ trao đổi với các nhà phát triển ứng dụng, dịch vụ nội dung trên di động về xu thế, giới thiệu các mô hình hợp tác, chính sách và quyền lợi của các cá nhân, đơn vị tham gia hợp tác.
Viettel sẵn sàng "chia lớn" cho các nhà phát triển ứng dụng. (Ảnh: T.H/Vietnam+)
Viettel sẵn sàng "chia lớn" cho các nhà phát triển ứng dụng. (Ảnh: T.H/Vietnam+)
Đây cũng là thời điểm lãnh đạo Viettel trình bày và trả lời cụ thể hơn về hợp tác đồng thương hiệu giữa Viettel và các nhà phát triển ứng dụng, dịch vụ nội dung cho điện thoại di động. Bên cạnh đó, Viettel sẽ giới thiệu và giải thích chi tiết về một số mô hình hợp tác dịch vụ mới đã phát triển trong năm 2013 cũng như giá trị của các dịch vụ này mang lại. 

Để tham dự hội thảo, các nhà phát triển có thể gửi sản phẩm, ứng dụng dành cho di động của mình tới Viettel thông qua website http://viettelinnovation.vn từ ngày hôm nay. Những sản phẩm đạt yêu cầu sẽ được gửi thư mời tham gia.

Rõ ràng, chiến lược này của Viettel có thể xem là bước đi đúng đắn của nhà mạng trong việc thu hút nguồn lực xã hội, phát triển kho ứng dụng và dịch vụ nội dung trước sự đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng.

Trong một lần trao đổi, Tiến sĩ Nguyễn Ái Việt, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia Hà Nội) khẳng định, trong thời điểm hiện nay, đơn vị nào làm chủ được dịch vụ nội dung sẽ là doanh nghiệp có lợi nhuận cao.

Vị chuyên gia này cũng nhận định, nội dung số chính là ngành kinh tế tri thức phù hợp với yêu cầu và trình độ phát triển hiện nay của Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
PNJ bổ nhiệm tân CEO nhiều kinh nghiệm bán lẻ giữa cuộc đua trang sức khốc liệt

PNJ bổ nhiệm tân CEO nhiều kinh nghiệm bán lẻ giữa cuộc đua trang sức khốc liệt

27 Feb, 09:32 PM

Kinhtedothi- Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) chính thức thông báo, ông Lê Trí Thông sẽ chuyển giao vị trí Tổng Giám đốc (CEO) cho ông Phan Quốc Công- nhà lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng doanh nghiệp dựa trên hệ thống, từng kinh qua vị trí lãnh đạo tại Vinatex, Electrolux Việt Nam, SmithKline Beecham và Nestlé Việt Nam…

Sắp ra mắt tổ hợp vui chơi vận động ngoài trời quy mô lớn tại Công viên Yên Sở

Sắp ra mắt tổ hợp vui chơi vận động ngoài trời quy mô lớn tại Công viên Yên Sở

27 Feb, 03:34 PM

Kinhtedothi - Trong thời đại công nghệ số, khi trẻ em ngày càng phụ thuộc vào thiết bị điện tử, nhu cầu về một không gian vui chơi ngoài trời an toàn, lành mạnh và giàu tính tương tác trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Nắm bắt xu hướng đó, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trí Nhã chuẩn bị chính thức khai trương khu vui chơi giải trí ngoài trời quy mô lớn tại Công viên Yên Sở – hứa hẹn trở thành điểm đến mới đầy hấp dẫn cho các gia đình, trường học và du khách Thủ đô.

Một doanh nghiệp tăng vốn 10.000 tỷ đồng: Cuộc đua sàn giao dịch tài sản mã hóa tăng nhiệt từ đầu năm

Một doanh nghiệp tăng vốn 10.000 tỷ đồng: Cuộc đua sàn giao dịch tài sản mã hóa tăng nhiệt từ đầu năm

25 Feb, 05:42 PM

Kinhtedothi- Công ty Cổ phần Sàn giao dịch Tài sản Mã hóa Việt Nam Thịnh Vượng (CAEX) - doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái tài chính của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, HoSE: VPB) cho biết đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực nhằm đáp ứng các điều kiện tham gia chương trình thí điểm cung cấp dịch vụ sàn giao dịch tài sản mã hóa tại Việt Nam theo Nghị quyết 05/2025/NQ-CP của Chính phủ.

Khí thế đầu Xuân tạo vận hội mới doanh nghiệp bứt phá

Khí thế đầu Xuân tạo vận hội mới doanh nghiệp bứt phá

23 Feb, 09:39 PM

Kinhtedothi - Sức Xuân trong kỷ nguyên mới đang tạo sự bứt phá len lỏi trong mỏi ngõ ngách, cộng đồng doanh nghiệp (DN) với khí thế ra quân đầu năm quyết tâm trên từng khuôn mặt, cử chỉ, đưa vào bàn tay, mũi chỉ, những khuôn đúc máy.... để một năm khởi đầu đạt những kỳ vọng đề ra.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ