DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Viettel đưa dịch vụ viễn thông, CNTT vào mọi lĩnh vực đời sống xã hội

29-08-2015 14:54
Kinhtedothi - Ngày 28/8, Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 -2020 đã khai mạc tại Trung tâm Thể thao Viettel - Hà Nội.
Dự Đại hội có Thượng tướng Lê Hữu Đức – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, cùng 202 đại biểu đến từ các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Viettel  .

Đại hội Đảng bộ lần IX được xem là sự kiện chính trị đặc biệt của Tập đoàn Viễn thông Quân đội, có nhiệm vụ đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết lần thứ VIII, xác định phương hướng 5 năm 2015 -2020. 

 
Thực hiện nghiêm túc từ cấp cơ sở

Công tác chuẩn bị đã được Đảng bộ Tập đoàn Viettel tiến hành ngay từ đầu quý II. Đảng bộ Tập đoàn Viettel xác định, việc quan trọng nhất để chuẩn bị cho thành công của các cấp ủy là phải xây dựng được Báo cáo chính trị trình Đại hội: Thể hiện được những nhận thức mới, những phát hiện mới, đặt ra mục tiêu cao cho chiến lược phát triển 5 năm tới, xác định được những nhiệm vụ chính phải làm, những cách làm đột  phá nhằm thực hiện mục tiêu đã đề ra. Đảng bộ Tập đoàn Viettel đã ra quyết định: Chỉ khi nào Báo cáo chính trị đạt yêu cầu thì chi bộ,
đảng bộ cấp cơ sở mới được tổ chức đại hội. Đây được xem là điểm khác biệt quan trọng quyết định thành công của Đại hội Đảng bộ Tập đoàn.

Trên tinh thần đó, Đảng bộ Tập đoàn cũng xây dựng bản Báo cáo chính trị với chủ đề xuyên suốt là “Nâng cao năng lực lãnh đạo, thực hiện thành công các chuyển dịch chiến lược, xây dựng Tập đoàn trở thành Tập đoàn công nghiệp, viễn thông toàn cầu” được Bộ quốc phòng thông qua. Đây là chủ đề toát lên mục tiêu chiến lược và quyết tâm của Tập đoàn trong nhiệm kỳ tới với 3 trụ chiến lược: Viễn thông, công nghệ thông trong nước; viễn thông, CNTT nước ngoài và nghiên cứu sản xuất. Bản báo cáo trình bày tại Đại hội đã được Thượng tướng Lê Hữu Đức đánh giá cao về sự chuẩn bị tốt và có chiều sâu.

Đặt mục tiêu cao để có cách làm khác biệt

Viettel đặt mục tiêu từ năm 2015 - 2020 sẽ đưa dịch vụ viễn thông – CNTT vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo ra sự bùng nổ lần thứ 2 trong lịch sử ngành Viễn thông – CNTT Việt Nam, đứng trong top 10 doanh nghiệp lớn nhất thế giới trong lĩnh vực đầu tư viễn thông quốc tế.

 Đây là những mục tiêu rất cao trong bối cảnh Viettel đang đứng trước những khó khăn, thách thức đến từ nhiều phía.
Để đạt được những mục tiêu này, Đảng bộ Tập đoàn Viettel xác định, Đảng bộ và CBNV Tập đoàn Viettel phải có sự đồng thuận, thống nhất cao, mỗi cán bộ, Đảng viên, quần chúng đều cần biết về Đại hội Đảng và có ý thức, mong muốn tham gia xây dựng chiến lược của đơn vị và Tập đoàn, kiên quyết không để Đại hội trở thành một sự kiện “đến hẹn lại lên”. Điều này được thể hiện rất rõ trong những bản tham luận của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Tập đoàn đóng góp tại Đại hội. Đây là những bản tham luận được đánh giá là “sâu sắc, có chất lượng, có tính chiến đấu, tính phê bình và tự phê bình cao” – theo Thượng tướng Lê Hữu Đức. 

Không chỉ thẳng thắn chỉ ra những vấn đề có thể đẩy lùi sự phát triển của Viettel như “ngủ quên trên chiến thắng”, bộ máy tổ chức cồng kềnh… c
ác bản tham luận đã đưa ra được những giải pháp để Viettel trở thành “chú voi có thể khiêu vũ” -  một doanh nghiệp lớn nhưng có đầy đủ phẩm chất của những doanh nghiệp nhỏ. Những giải pháp đó là: Lấy khách hàng làm trung tâm, nhanh nhạy, có tinh thần khởi nghiệp và không ngại những thách thức.
TAG: