Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Viettel Global tăng vốn điều lệ thêm 8.000 tỷ đồng

Kinhtedothi - Tổng Công ty Cổ phần đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) vừa tổ chức Đại hội cổ đông năm 2018. Theo Báo cáo tài chính hợp nhất công bố tại Đại hội, năm 2017, Viettel Global đạt doanh thu hợp nhất trên 19.000 tỷ đồng, tăng 24% (gần 3.700 tỷ đồng) so với năm 2016.
Mytel Myanmar có 1 triệu thuê bao sau 10 ngày khai trương
Trừ đi các chi phí, Viettel Global đạt 27 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (1,18 triệu USD). Đây là một kết quả đặc biệt ấn tượng trong bối cảnh Viettel Global phải tăng rất mạnh các khoản đầu tư cho 4G tại nhiều thị trường quốc tế, đặc biệt là khoản đầu tư lớn tại Myanmar (mới khai trương mạng di động vào 9/6/2018).
Năm 2018, Viettel Global đặt kế hoạch tiếp tục xúc tiến các thị trường mới, trọng tâm là các nước ASEAN và các thị trường có quy mô dân số tương đương Việt Nam. Mục tiêu của công ty là số lượng thuê bao luỹ kế tính đến cuối năm 2018 tăng trưởng khoảng 10 - 15% so với năm 2017 và có lợi nhuận trong năm 2018, mở rộng thị trường đầu tư đạt quy mô dân số 400-500 triệu dân, đứng trong Top 10 công ty toàn cầu.

Trong Đại hội lần này, cổ đông của Viettel Global đã bỏ phiếu thông qua việc tăng vốn điều lệ lên 30.430 tỷ đồng bằng cách phát hành riêng lẻ 800 triệu cổ phần phổ thông với giá 10.000 đồng/cổ phần (trị giá 8.000 tỷ đồng) cho công ty mẹ (Tập đoàn Viettel).

Toàn bộ số vốn này sẽ được sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động phù hợp với nhu cầu đầu tư cho các dự án của Viettel Global đến năm 2020. Số cổ phần này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

Một trong những nội dung quan trọng cũng được bàn thảo và thống nhất trong Đại hội cổ đông là đưa cổ phiếu của Viettel Global đăng ký giao dịch trên sàn UPCOM, dự kiến vào tháng 7/2018.

Ngoài ra, Đại hội lần này cũng thông qua tờ trình bầu ông Lê Đăng Dũng vào vị trí Chủ tịch HĐQT, đồng thời tìm kiếm ứng viên mới đảm nhiệm chức danh Tổng giám đốc. Hiện tại, ông Dũng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Viettel Global.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ