Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Viettel sẽ cung cấp 4G vào tháng 10

Kinhtedothi - Mức giá cước cho dịch vụ mới 4G được nhà mạng Quân đội xác định là không cao hơn so với 3G hiện tại.
Theo thông tin từ Viettel, bắt đầu từ tháng 10/2015, nhà mạng này sẽ cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G trên phạm vi toàn quốc. Trong giai đoạn này, mức giá sử dụng 4G sẽ không cao hơn so với 3G.

Được biết, sóng 4G của Viettel sẽ được phủ tới cả các vùng xã, huyện thay vì chỉ giới hạn ở các thành phố lớn. Vào tháng 5 vừa qua, nhà mạng Quân đội đã triển khai thí điểm thành công mạng 4G tại Lào và Campuchia.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo kế hoạch, từ nay đến hết 2015, nhà mạng này sẽ lắp đặt thêm 12.000 trạm phát sóng 4G trên toàn quốc. Qua đó nâng tổng số mạng lưới lên 90.000 trạm phát sóng tính cả 2G và 3G.

Cũng theo Viettel, để sử dụng mạng 4G, người dùng phải thay đổi sim đang sử dụng nhưng vẫn được giữ nguyên số điện thoại. Ngoài ra trong tương lai, các dịch vụ như 2G, 3G hoặc 4G đều sẽ có một mức giá dịch vụ chung, thay vì chia ra theo từng loại như hiện tại.

Ngoài Viettel, các nhà mạng lớn khác như Vinaphone và MobiFone cũng đã đầu tư mạng lưới cho 4G từ tận 2014 và bắt đầu tiến hành thử nghiệm trên diện rộng ở một số thành phố lớn.

Cả 3 nhà mạng, Viettel, Vinaphone và MobiFone đều cho biết, nếu được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, mạng 4G sẽ được chính thức cung cấp ngay trong năm 2016.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

05 Jan, 01:19 PM

Kinhtedothi – Ngày 5/1, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, phường Trường Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam”. Sự kiện nằm trong dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2026).

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dâng hương tri ân nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dâng hương tri ân nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

05 Jan, 11:52 AM

Kinhtedothi - Sáng 5/1, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (phường Quảng Phú), nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026).

TP Hồ Chí Minh khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định

TP Hồ Chí Minh khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định

04 Jan, 03:17 PM

Kinhtedothi – Ngày 4/1, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối vũ trang – Biệt động Sài Gòn – Gia Định tổ chức lễ khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định anh dũng hy sinh trong cuộc Tổng tiến công, nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ