Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

VIFF 2016 - cơ hội cho dệt may trong nước

Kinhtedothi - Hội chợ Thời trang Việt Nam – VIFF 2016 với chủ đề “Bản sắc Việt – Hội nhập thế giới – Thân thiện môi trường” diễn ra từ ngày 21 – 26/12, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội (số 91 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) đang là sự kiện xúc tiến thương mại lớn, cơ hội để các DN hàng đầu trong nước ngành dệt may, da giày, trang sức và chăm sóc sắc đẹp quảng bá thương hiệu, tiếp cận thị trường, kích cầu tiêu dùng.
Cơ hội cho doanh nghiệp
Theo ông Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam, sự góp mặt của các DN hàng đầu trong ngành dệt may như May Nhà Bè, Việt Tiến, May 10, Phong Phú, Đức Giang, Hanoisimex... với các dòng sản phẩm thiết kế sáng tạo, phong cách hiện đại, kiểu dáng phong phú và chất lượng hứa hẹn sẽ là điểm hấp dẫn của công chúng trong dịp Giáng sinh và đón chào năm mới. “Điểm nhấn tại hội chợ là các thương hiệu lớn với sản phẩm mới có nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm kích cầu tiêu dùng” – ông Trường nói. Đồng thời thông tin, VIFF 2016 còn có sự góp mặt của các nhãn hiệu thời trang công sở, sự tham gia của các nhà thiết kế áo dài trẻ đã được khẳng định thương hiệu như OZ Design House, Trịnh Fashion, Moon Design…

Người tiêu dùng chọn mua sản phẩm lụa tại gian hàng của Hanhsilk.

Kích cầu bằng giá thành
Theo quan sát của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, trong ngày đầu mở cửa VIFF 2016, lượng khách đến tham quan và mua sắm khá đông, các DN cũng mang đến rất nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú. Chị Lương Thanh Hạnh - Giám đốc Công ty Nội thất Mặt Trăng cho biết, với thương hiệu HanhSilk, công ty hiện đang sản xuất, kinh doanh các dòng sản phẩm vải lụa, khăn lụa, tất lụa… và đang xuất khẩu khá thành công, ước tính năm 2016 khoảng 10 tỷ đồng. Trong khi đó, ông Lê Đình Đặng - Trưởng phòng kinh doanh Công ty Kinh doanh đà điểu – Cá sấu (Tổng Công ty Khánh Việt) cho rằng, công ty đã đồng hành cùng hội chợ 4 năm và nhận thấy thị trường phía Bắc, nhất là Hà Nội rất tiềm năng, trong đó sản phẩm thời trang ví, túi… được làm từ da cá sấu, đà điểu.
Là người thường xuyên sử dụng các sản phẩm do DN trong nước sản xuất, bà Nguyễn Thị Hồng (số 2 Trúc Khê, Láng Hạ, Đống Đa) cho biết, nhiều DN có uy tín tham gia hội chợ nên các sản phẩm khá đa dạng, chất lượng tốt. Tuy nhiên, giá một số mặt hàng còn hơi cao, không phải NTD nào cũng có thể tiếp cận được. Do đó, để hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các DN cần cải tiến chất lượng, mẫu mã, nhất là giá thành cạnh tranh để NTD yên tâm với lựa chọn của mình.
Tại hội chợ, ông Nguyễn Hoài Nam – Giám đốc Công ty Alzula (TP Hồ Chí Minh) kinh doanh trong lĩnh vực giầy nữ 2 năm chia sẻ, biết thông tin có hội chợ tôi bay ra tìm hiểu thị trường và năm sau có thể tham gia. Thực tế, một số NTD vẫn còn tư tưởng sính ngoại và qua hội chợ như này DN cần tạo ra sản phẩm chất lượng, giá thành cạnh tranh để NTD tin tưởng với chất lượng các sản phẩm do DN trong nước sản xuất.            
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ