Vinacomin: Tăng nhẹ khối lượng than tiêu thụ trong tháng Năm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sản lượng than sạch tháng Năm đạt 4,1 triệu tấn, tăng 2,2% so với tháng Tư. Tính chung 5 tháng đầu năm, sản lượng than sạch ước đạt 19,5 triệu tấn, giảm 2,6% so với cùng kỳ.

Theo Tập đoàn công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), tiêu thụ than tháng Năm tăng 6,7% so với tháng Tư, tuy nhiên tính chung 5 tháng đầu năm lượng than tiêu thụ giảm 10,2% so với cùng kỳ; trong đó xuất khẩu giảm 15,9% và tiêu thụ các hộ trong nước giảm 7,5%.

Theo đánh giá của Vinacomin, một trong những nguyên nhân tiêu thụ than tăng chậm do ảnh hưởng bởi diễn biến xấu của nền kinh tế và suy thoái ở nhiều nước nên việc xuất khẩu than gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó các hộ tiêu thụ trong nước lấy than chậm cũng là nguyên nhân góp phần ảnh hưởng đến tiêu thụ than.

Theo số liệu thống kê của Vinacomin, mặc dù lượng than tiêu thụ chậm nhưng chỉ số sản xuất công nghiệp ngành công nghiệp khai thác và thu gom than cứng tháng Năm tăng 2,3% so với tháng trước.

Sản lượng than sạch tháng Năm đạt 4,1 triệu tấn, tăng 2,2% so với tháng Tư. Tính chung 5 tháng đầu năm, sản lượng than sạch ước đạt 19,5 triệu tấn, giảm 2,6% so với cùng kỳ.

Sản xuất một số sản phẩm khoáng sản khác của Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam tính chung 5 tháng đầu năm có tốc động tăng trưởng cao so với cùng kỳ như: tinh quặng đồng tăng 113,5 %; đồng tấm tăng 26,7 %; quặng sắt tăng gần 43,0%, vàng tăng 54,7%./.