Vinaconex giải trình về tuyến ống truyền tải nước Sông Đà

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - ​Chiều 29/7, Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đã chính thức công bố trên trang mạng của mình về Quyết định khởi tố hình sự số 03/C46-P10 ngày 24/7/2014 của Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an.

Văn bản thông báo đã được Tổng giám đốc Vinaconex Vũ Quý Hà ký ban hành gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Thông tin này cũng được chuyển tải đến các nhà đầu tư của Vinaconex theo quy định về công bố thông tin (Thông tư số 52/2012/TT-BCT của Bộ Tài chính).

Theo Vinaconex, hiện đơn vị đang phối hợp chặt chẽ với Cơ quan cảnh sát điều tra để báo cáo, giải trình và làm rõ hơn các nội dung có liên quan đến tuyến ống truyền tải nước sạch Sông Đà (giai đoạn 1) theo yêu cầu. Các hoạt động sản xuất kinh doanh của Vinaconex vẫn diễn ra bình thường.
Hà Nội khắc phục sự cố vỡ đường ống nước sông Đà. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Hà Nội khắc phục sự cố vỡ đường ống nước sông Đà. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Trong văn bản này, Tổng giám đốc Vũ Quý Hà đề nghị: “Trong quá trình các cơ quan chức năng thực hiện công tác nghiệp vụ cho đến khi có quyết định cuối cùng, Tổng công ty mong muốn và đề nghị các bên liên quan nhìn nhận, đánh giá đầy đủ, khách quan trên tinh thần xây dựng, góp ý, động viên đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao.”

Ông Hà cũng đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng đăng tải thông tin chân thực; không viết bài hoặc đưa tin khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường, uy tín-thương hiệu của doanh nghiệp...

Sau khi xác định có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vào hồi 8 giờ 30 ngày 29/7, tại trụ sở Tổng công ty Vinaconex, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đến làm việc với Tổng công ty này và công bố Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 03/C46-P10 liên quan đến việc thiết kế, phê duyệt, sản xuất và xây lắp tuyến ống truyền tải nước sạch (giai đoạn 1) của Tổng công ty Vinaconex.