Vinamilk chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung

Quỳnh An
Chia sẻ

Kinhtedothi -Từ cuối tháng 9 đến nay, các địa phương miền Trung liên tiếp chịu ảnh hưởng của bão lũ, lũ quét, sạt lở đất, gây ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân, đặc biệt là người dân ở các vùng xa, khu vực miền núi, trẻ em, đối tượng bị tác động nhiều nhất.

Từ ngày 20 - 22/10 vừa qua, nhằm chia sẻ với người dân các tỉnh, thành bị lũ lụt do ảnh hưởng bởi cơn bão số 4 và số 5, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ủng hộ hơn 155.000 sản phẩm dinh dưỡng các loại với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng thông qua MTTQ tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng và Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại diện Vinamilk trao các phần quà dinh dưỡng, san sẻ với khó khăn của người dân vùng lũ tại 3 tỉnh, TP gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Ảnh: Thanh Huyền
Đại diện Vinamilk trao các phần quà dinh dưỡng, san sẻ với khó khăn của người dân vùng lũ tại 3 tỉnh, TP gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Ảnh: Thanh Huyền

Từ cuối tháng 9 đến nay, các địa phương miền Trung liên tiếp chịu ảnh hưởng của bão lũ, lũ quét, sạt lở đất, gây ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân, đặc biệt là người dân ở các vùng xa, khu vực miền núi, trẻ em, đối tượng bị tác động nhiều nhất bởi thiên tai.

Khi tình hình thiên tai, bão lũ diễn ra dài ngày và trên diện rộng, tình trạng thiếu thốn nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, nước sạch đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến hàng nghìn gia đình tại dải đất miền Trung.

Với mong muốn hỗ trợ kịp thời người dân và trẻ em tại các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, thông qua MTTQ và Sở GD&ĐT địa phương, Vinamilk đã chuyển đến 3 tỉnh, TP: Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng hơn 155.000 đơn vị sản phẩm, trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Cụ thể, các sản phẩm này được Vinamilk chuyển trực tiếp đến người dân huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, quận Hải Châu, quận Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng); các học sinh, trẻ em ở 3 huyện đặc biệt khó khăn như Phú Ninh, Bắc Trà My, Tiên Phước tại Quảng Nam và huyện Phú Vang, Quảng Điền tại Thừa Thiên Huế.

Các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk, chủ yếu là sữa tươi tiệt trùng 100%, sữa dinh dưỡng Vinamilk ADM, thức uống trái cây Hero cùng các sản phẩm nước đóng chai trước mắt sẽ giúp người dân, đặc biệt là các em nhỏ được bảo đảm phần nào vấn đề thực phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ về thể chất, sức đề kháng. Qua đó giúp các em yên tâm đến trường và bà con khôi phục lại cuộc sống, sinh kế sau lũ.

Tiếp nhận những sản phẩm được hỗ trợ, ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam ghi nhận sự đồng hành của Vinamilk cùng với Ủy ban MTTQ tỉnh trong việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do thiên tai.

“Chăm sóc cho trẻ em vùng khó khăn do thiên tai là hoạt động ý nghĩa và rất cần thiết, kịp thời. Việc cung cấp nguồn dinh dưỡng giúp đảm bảo sức khỏe thể chất để các em quay lại trường lớp, tiếp tục học tập. Mong rằng trong thời gian tới, Vinamilk sẽ luôn tiếp tục đồng hành cùng với Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam nói riêng và các địa phương trên cả nước nói chung trong công tác an sinh xã hội”.

Trong suốt quá trình phát triển của mình, Vinamilk luôn chú trọng các chương trình, hoạt động cộng đồng, chung tay với các tổ chức để có thể góp phần đem lại cho người dân Việt Nam một cuộc sống tốt đẹp và bền vững hơn.

Các chương trình cộng đồng mang tính lâu dài của Vinamilk như Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, chương trình Sữa học đường, Quỹ 1 triệu cây xanh dành cho Việt Nam được người dân, các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao. Song song đó, hàng năm Vinamilk vẫn dành ngân sách cho các hoạt động từ thiện xã hội như chăm sóc và nuôi dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng, các chương trình hỗ trợ bệnh nhân nghèo cũng như hoạt động cứu trợ cho những nơi bị thiên tai trên cả nước.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Vinamilk đã đóng góp hơn 100 tỷ đồng gồm tiền mặt, sản phẩm dinh dưỡng, trang thiết bị y tế và nhiều hỗ trợ khác để cùng người dân cả nước chung tay chống dịch.

Trong năm 2021, Vinamilk đã nhận được Giải thưởng CSR Toàn cầu 2021 - hạng mục Doanh nghiệp có chương trình cộng đồng tốt nhất và Giải thưởng ACES với hạng mục “Doanh nghiệp hướng về cộng đồng nhất của châu Á năm 2021” cho các nỗ lực vì cộng đồng xuất sắc của Vinamilk trong thời gian qua.