Vinamilk đồng hành chăm sóc sức khỏe cho hơn 10.000 người cao tuổi Việt Nam

Minh Thu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 27/5, hơn 600 người cao tuổi Thủ đô được tham gia Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” năm 2022. Đây cũng là sự kiện khởi động hành trình “Sống khỏe, sống thanh xuân” chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2022 do Vinamilk phối hợp cùng các Hội người cao tuổi địa phương tổ chức.

Sáng 27/5, tại hội trường Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân diễn ra Lễ kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, Ngày Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2022), Ngày hội “sống khỏe, sống thanh xuân” người cao tuổi Thủ đô năm 2022 do Ban Đại diện Hội Người cao tuổi TP Hà Nội tổ chức, với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Tạp chí Người Cao Tuổi bảo trợ thông tin.

Ngày hội “sống khỏe, sống thanh xuân” người cao tuổi Thủ đô năm 2022.
Ngày hội “sống khỏe, sống thanh xuân” người cao tuổi Thủ đô năm 2022.

Lễ kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, Ngày Người cao tuổi Việt Nam là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của người cao tuổi, để ghi nhớ lại những công lao, đóng góp của các thế hệ người cao tuổi trong các giai đoạn cách mạng của đất nước. Nhân dịp này, các cấp hội Người cao tuổi thành phố phối hợp với các ngành đẩy mạnh chăm lo cho người cao tuổi, xã hội hóa phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”; tổ chức các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe; vận động gia đình, con cháu và cộng đồng dân cư thăm hỏi, động viên, giúp đỡ người cao tuổi, nhất là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”.

Đồng thời, tập trung công tác tuyên truyền, vận động hội viên, người cao tuổi phát huy vai trò và truyền thống của người cao tuổi thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố, xứng đáng với 18 chữ vàng mà Đảng đã trao tặng cho lớp người cao tuổi: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Cũng tại chương trình, hơn 600 người cao tuổi Thủ đô được tham gia Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” người cao tuổi Thủ đô năm 2022. Đây cũng là sự kiện khởi động hành trình “Sống khỏe, sống thanh xuân” chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2022 do Vinamilk phối hợp cùng các Hội người cao tuổi địa phương tổ chức cho người cao tuổi cả nước, với sự đồng hành của các nhãn hàng Sure Prevent Gold, Kenko, Sure Diecerna.

Người cao tuổi Thủ đô được khám và tư vấn sức khỏe
Người cao tuổi Thủ đô được khám và tư vấn sức khỏe

Tại sự kiện ở Hà Nội sáng 27/5, người cao tuổi Thủ đô được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích như: Được chuyên gia dinh dưỡng bác sĩ - thạc sĩ Đào Thị Thu Hoài - Trung tâm Dinh dưỡng, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội tư vấn về việc chăm sóc sức khỏe; tham gia các hoạt động khám và tư vấn sức khỏe như đo loãng xương, đường huyết, huyết áp và tư vấn sức khỏe tổng quát; xem những tiết mục thú vị do đại diện người cao tuổi Thủ đô biểu diễn.

Tính đến tháng 3/2022, TP Hà Nội có 1.044.590 người cao tuổi, chiếm tỷ lệ 13% dân số Thành phố. Trong hơn 1 triệu người cao tuổi có gần 6 vạn người cao tuổi có công với nước, trên 29 vạn hưu trí.

Ông Nguyễn Thế Toàn - Phó Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi TP Hà Nội cho biết: "Chúng tôi mong muốn sẽ cùng Vinamilk tổ chức được một chương trình thiết thực, ý nghĩa, mang đến nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe đến nhiều NCT địa phương”.

Chị Phạm Thị Nhung - Giám đốc ngành hàng Sữa bột Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk cũng chia sẻ: “Công ty Vinamilk rất tự hào được đồng hành cùng với Hội Người cao tuổi của các địa phương trên cả nước để tổ chức các hoạt động ý nghĩa như thế này cho người cao tuổi, với hy vọng được góp phần chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cả về thể chất lẫn tinh thần. Hy vọng sự kiện đầu tiên này sẽ là một dấu ấn quan trọng và thành công cho chuỗi hành trình “Sống khỏe, sống thanh xuân” trong năm nay”.

Sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch, Vinamilk nhận thấy ngoài việc phải tăng cường sức khỏe thể chất, người cao tuổi còn cần phải chú trọng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Thấu hiểu được nhu cầu đó, các sản phẩm sữa dinh dưỡng của Vinamilk mong muốn cải thiện sức khỏe và lan tỏa tinh thần vui vẻ, lạc quan tận hưởng cuộc sống của người cao tuổi trong xã hội hiện đại.

Dự kiến năm 2022, Vinamilk sẽ đồng hành cùng hơn 20 Hội Người cao tuổi ở các tỉnh thành trên cả nước để tổ chức các chương trình ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” chăm sóc sức khỏe cho hơn 10.000 người cao tuổi Việt Nam. Đây cũng là hoạt động tiếp nối hành trình chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu người cao tuổi cả nước mà Vinamilk đã thực hiện trong các năm qua. Tính đến năm nay, Vinamilk đã tổ chức các hoạt động cho hơn 500.000 người cao tuổi cả nước.