Vinamilk ủng hộ 500 triệu đồng cho trẻ em mổ tim

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 6/5, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã trao số tiền 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM nhằm thực hiện các ca mổ tim bẩm sinh cho trẻ em.

Số tiền trên do cán bộ công nhân viên toàn công ty Vinamilk đóng góp cộng với một phần trích từ Quỹ Phúc lợi của Vinamilk.

Nhiều năm liền, Vinamilk đã chung tay cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM trong chương trình "Cứu trẻ em bệnh tim bẩm sinh" nhằm mang đến cho trẻ em nghèo không may bị bệnh tim trở lại cuộc sống bình thường. Thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, từ năm 2007 đến nay, Vinamilk đã ủng hộ gần 4 tỷ đồng để hỗ trợ cho các em bé mổ tim, phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch…
Vinamilk ủng hộ 500 triệu đồng cho trẻ em mổ tim - Ảnh 1
Ông Nguyễn Thanh Tú - Chủ tịch Công đoàn Vinamilk (trái) đại diện Vinamilk trao 500 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh.
Ông Nguyễn Thanh Tú - Chủ tịch Công đoàn Vinamilk cho biết: “Việc hỗ trợ các bệnh nhi nghèo trong lúc khó khăn thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm của Vinamilk đối với cộng đồng xã hội, đặc biệt là trẻ em. Đây là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam nói chung và là văn hóa của Vinamilk nói riêng”.

Trong gần 40 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, không chỉ mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm có lợi cho sức khỏe, Vinamilk còn luôn luôn quan tâm đến các hoạt động hướng về cộng đồng.

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng phối hợp với Vinamilk là một chương trình ý nghĩa. Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như giản
đơn nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn. Khởi nguồn từ chương trình 1 triệu ly sữa, tính đến nay, tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 332.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 25,5 triệu ly sữa, tương đương khoảng 93 tỷ đồng.

Ngoài ra, Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động phối hợp giữa Tổng cục Môi trường (VEA) và Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các tỉnh, TP, cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chương trình được mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: Khu dân cư, khu công cộng, các tuyến đường trung tâm, các trường học, rừng ngập mặn, rừng phòng hộ… tại các tỉnh, TP trên cả nước. Từ năm 2012 - 2015, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã tổ chức trồng cây tại 12 tỉnh, TP trên toàn quốc với tổng số gần 200.000 cây xanh các loại.

Bên cạnh các hoạt động của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, trong thời gian qua, Vinamilk còn liên tục thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác như: Trao học bổng cho các em học sinh Bến Tre hàng năm, phụng dưỡng nhiều Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam, Bến Tre; ủng hộ nhiều tỉ đồng cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc… Đồng thời, Vinamilk còn thành lập các trung tâm tư vấn dinh dưỡng sức khỏe trên cả nước, khám và cung cấp sữa miễn phí hàng năm cho hàng ngàn lượt trẻ em, học sinh tiểu học và đối tượng suy dinh dưỡng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần