DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

VINASA chính thức là thành viên thứ 17 của APICTA

05-04-2016 22:00
Kinhtedothi - Ngày 5/4, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chính thức trở thành thành viên thứ 17 của Liên minh CNTT và Viễn thông châu Á - Thái Bình Dương APICTA (Asia Pacific ICT Alliance).
bà Nguyễn Thị Thu Giang - Phó Tổng Thư ký Vinasa và Chủ tịch Apicta
Bà Nguyễn Thị Thu Giang - Phó Tổng Thư ký Vinasa và Chủ tịch Apicta
APICTA  là một liên minh của các tổ chức về CNTT, đại diện cho các nền kinh tế thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được thành lập từ năm 2001 tại Malaysia. Nhiệm vụ của tổ chức là tăng cường hợp tác, thúc đẩy CNTT, tăng cường đổi mới công nghệ, năng lực và khuyến khích phát triển các giải pháp CNTT bản địa cho thị trường toàn cầu.
Kể từ khi được thành lập, APICTA hoạt động tập trung vào 4 mục tiêu chính, đó là xác định và công nhận những sáng tạo bản địa về sản phẩm CNTT, giải pháp, dịch vụ và ứng dụng; Thúc đẩy sự phát triển và triển khai các sản phẩm và giải pháp CNTT tại các thị trường trong khu vực; Thúc đẩy và tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, trao đổi công nghệ và hợp tác giữa các thành viên APICTA; Góp phần vào sự phát triển của các tài năng CNTT trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Trước đó, từ ngày 1-2/4, đoàn công tác của VINASA do bà Nguyễn Thị Thu Giang – Phó Tổng thư ký thường trực dẫn đầu đã tham dự hội nghị APICTA tổ chức tại Banglades nhằm nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế về tổ chức các hoạt động khuyến khích các doanh nghiệp phát triển và ứng dụng CNTT.

Tại hội nghị này, VINASA đã chính thức được kết nạp làm thành viên thứ 17 của APICTA bên cạnh các tổ chức CNTT của những quốc gia và vùng lãnh thổ như: Australia, Bangladesh, Brunei, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Macao, Malaysia, Myanmar, Pakistan, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Nepal.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Tổng Thư ký VINASA cho biết: “Việc VINASA chính thức trở thành thành viên thứ 17 của APICTA sẽ mở thêm nhiều cơ hội quảng bá và hợp tác cho các doanh nghiệp hội viên VINASA tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương".
TAG: