DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vinastas xin lỗi người tiêu dùng về vụ khảo sát nước mắm

Hà Thanh
28-11-2016 19:17
Kinhtedothi - Hiệp hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng (Vinastas) chính thức đưa ra lời xin lỗi tới người tiêu dùng vì sự cố xung quanh cuộc khảo sát nước mắm do đơn vị này tiến hành trong thời gian qua.
Tin liên quan
 
Cụ thể, Vinastas cho biết, vào ngày 17/10/2016, Hiệp hội này đã tổ chức buổi báo cáo kết quả khảo sát nước mắm trên toàn quốc. Tuy nhiên nhóm thực hiện chương trình đã thông tin về kết quả khảo sát chưa được thận trọng, rõ ràng, trong đó có việc đồng nhất khái niệm Arsen với thạch tín không đúng theo Từ điển Bách khoa Việt Nam đã tạo điều kiện cho việc đưa ra các thông tin ban đầu gây hoang mang cho người tiêu dùng và lo lắng cho các nhà sản xuất, kinh doanh nước mắm.
Chính vì vậy, thay mặt cho nhóm khảo sát, Vinastas xin gửi tới người tiêu dùng, các nhà sản xuất, kinh doanh nước mắm và các cơ quan quản lý lời xin lỗi về sự cố đã xảy ra. Chúng tôi sẽ nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, kiện toàn tổ chức, quy chế làm việc để không xảy ra sai sót tương tự, Hiệp hội cáo lỗi.
Trước đó, Bộ Công Thương đã từng tiến hành kiểm tra và đưa ra kết luận cho thấy việc khảo sát nước mắm của Vinastas là không đảm bảo tính độc lập, tin cậy và minh bạch, gây hoảng loạn và bức xúc trong xã hội. Đồng thời Bộ này còn cho biết, cuộc khảo sát trên đã được thực hiện dưới sự tài trợ từ tổ chức bên ngoài.
Mới đây, Bộ TT&TT cũng đã xử phạt vi phạm hành chính 50 cơ quan báo chí vì đưa tin sai về vụ khảo sát nước mắm nói trên. Trong đó nặng nhất là Báo Thanh niên với mức phạt lên tới 200 triệu đồng, đồng thời lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo các ban, nhà báo, phóng viên của tờ Báo có liên quan đến sai phạm đều có các hình thức kỷ luật khác đi kèm