Vinatex đạt 103% lợi nhuận trong 6 tháng năm 2022

Khắc Kiên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Doanh thu hợp nhất của Vinatex đạt 10.295 tỷ đồng, bằng 138,1% so với cùng kỳ, đạt 57% kế hoạch năm. Lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 980 tỷ đồng, bằng 155,6% cùng kỳ, đạt 103% kế hoạch năm…

Chiều 22/7, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã công bố kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng năm 2022. 

Công nhân ngành dệt may đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi kinh tế.
Công nhân ngành dệt may đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi kinh tế.

Đây cũng là năm tiếp theo các doanh nghiệp Vinatex có vốn chi phối đóng góp 68,4% vào lợi nhuận, còn lại 31,6% đến từ các doanh nghiệp liên kết của Vinatex. Nếu so với lợi nhuận 6 tháng năm 2021, các doanh nghiệp Vinatex có vốn chi phối đóng góp 55,6%, thì bước sang 6 tháng năm 2022 con số này đã có sự tăng trưởng 12,8%.

Cùng với sự tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận, các nhóm ngành sản xuất của Vinatex cũng đều có sự tăng trưởng so với cùng kỳ. Cụ thể, ngành Sợi 6 tháng đầu năm 2022 có doanh thu tăng 31%, lợi nhuận tăng 49% so với cùng kỳ; Với ngành May, doanh thu tăng 27%, lợi nhuận tăng 140% so với cùng kỳ…

Ngành Sợi vẫn thu được kết quả khả quan trong 6 tháng đầu năm do tận dụng được giá bông tốt đã mua cuối năm 2021; Ngành May có đơn hàng đầy tải, dịch bệnh được kiểm soát tốt nên lực lượng lao động yên tâm quay trở lại sản xuất, giữ vững năng suất lao động…

Ngành dệt may đã áp dụng công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Ngành dệt may đã áp dụng công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Dự kiến trong năm 2022 - 2023, Vinatex triển khai các gói giải pháp tập trung vào việc nâng cấp hệ thống tài chính kế toán; xây dựng hệ thống quản lý thiết bị; quản trị dự án và danh mục đầu tư; hệ thống quản trị nguồn nhân lực; xây dựng nền tảng công nghệ học tập số - Digital Learning; xây dựng hệ thống quản lý khách hàng.

Trong 6 tháng đầu năm, Vinatex đã triển khai định kỳ hàng tháng các hội thảo chuyên đề nhằm thông tin về thị trường, kinh tế vĩ mô, dự báo thị trường nguyên phụ liệu (bông, xơ, sợi), dự báo tình hình tài chính, tiền tệ… đến toàn bộ đơn vị trong Tập đoàn.

Bên cạnh đó, công tác đào tạo cho cán bộ, trọng tâm là lớp cán bộ trẻ với chương trình đào tạo Vinatex Young Talent đã được triển khai tập trung, trong đó đã hoàn thành đào tạo học kỳ 1 của lớp 1 và đang tiếp tục triển khai lớp 2 và 3 trong quý III.

Tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông tại tất cả các đơn vị có Vinatex góp vốn và đại hội đồng cổ đông Công ty mẹ. Đồng thời, tổ chức thành công 2 hội nghị quan trọng là Hội nghị người đại diện vốn và Hội nghị nâng cao năng lực tài chính - kế toán - kiểm soát cho lãnh đạo, kế toán trưởng và trưởng ban kiểm soát tại các đơn vị thành viên.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Vinatex và Tập đoàn Kova chính thức giới thiệu sản phẩm vải chống cháy Vinatex - Kova với nội hàm 100% kiến thức, kỹ thuật do người Việt nghiên cứu và sản xuất, được dư luận đặc biệt quan tâm. Đây sẽ là một trong những sản phẩm chủ lực của Vinatex mang tính hữu dụng, và đem lại giá trị cho người tiêu dùng Việt với giá cả phải chăng.

Trong những tháng cuối năm 2022, trước những dự báo xấu về thị trường do kinh tế thế giới đình trệ - lạm phát; lãi suất tăng mạnh; hàng tồn kho cao, sức mua thấp, dòng tiền hạn chế… Vinatex đề ra nhiều giải pháp trọng tâm. Trong đó tập trung giữ ổn định hệ thống sản xuất, việc làm trong điều kiện đơn hàng biến động; Linh hoạt trong điều hành sản xuất, duy trì và ổn định chất lượng sản phẩm; Xây dựng kế hoạch đầu tư đáp ứng mô hình kinh tế tuần hoàn trong doanh nghiệp dệt may.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh, tiếp tục giữ vững kết quả 6 tháng đầu năm đối với ngành Sợi, tăng cường các đơn hàng của ngành May, tập trung chủ lực vào quý 4 - thời điểm cao điểm trong sản xuất đối với ngành May.

Ngành Dệt vải tiếp tục tổ chức theo hướng quy củ, có định hướng và mục tiêu rõ ràng, đồng thời liên kết với ngành May trong chuỗi để tạo ra lợi thế từ các hiệp định tự do thương mại đã ký kết. Mục tiêu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh theo kế hoạch của đại hội đồng cổ đông.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần