Vinh danh 15 dự án bất động sản hấp dẫn nhất

Vũ Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 15/3, Báo Đầu tư đã tổ chức Lễ vinh danh Dự án bất động sản hấp dẫn nhất 2016 qua sự bình chọn của bạn đọc của Báo.

Cuộc bình chọn được triển khai trên hệ thống báo điện tử dtck.vn và baodautu.vn từ ngày 10/11-10/12/2016. Trong một tháng triển khai có tổng cộng 268.362 lượt bạn đọc tham gia bình chọn cho 59 dự án. Để nhận diện những dự án, việc bình chọn dựa trên 5 tiêu chí gồm: Vị trí, thiết kế, tiện ích, tính kết nối, tính tuân thủ cam kết của chủ đầu tư. 
15 dự án bất động sản hấp dẫn nhất được vinh danh.
Kết thúc cuộc bình chọn trên cơ sở lượng bạn đọc tham gia bình chọn, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 15 dự án có số lượng bình chọn cao với ít nhất 5.000 lượt bình chọn cho mỗi dự án. Đồng thời, các dự án lọt vào danh sách vinh danh cũng có trên 70% lượng bạn đọc chấm điểm tốt cho cả 5 tiêu chí do Ban tổ chức đề ra. Các dự án có số lượng bình chọn nhiều nhất gồm: Vinhomes Golden River của Tập đoàn Vingroup, Sonasea Villas & Resorts của CEO Group, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay của Sun Group, Cocobay Đà Nẵng của Empire Group...

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Lê Khắc Hiệp - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho rằng, đây là một trong rất ít cuộc bình chọn các dự án bất động sản tốt nhất do độc giả thực hiện. Điều này thể hiện được tính khách quan chất lượng các dự án, sự tín nhiệm của khách hàng đối với các chủ đầu tư. Tuy nhiên, lượt bình chọn cao đang thuộc những dự án dành cho đối tượng khách hàng có mức thu nhập khá trở lên. Hy vọng thời gian tới những dự án dành cho người có thu nhập trung bình, đặc biệt những dự án Vingroup đang triển khai cũng được nằm trong danh sách bình chọn của đọc giả.

Sự tăng trưởng của thị trường bất động sản thời gian qua không thể không kể đến yếu tố quan trọng là sự tham gia tích cực của các chủ đầu tư lớn với những dự án tầm cỡ, tạo lập nguồn cung bất động sản chất lượng cao, đem lại niềm tin cho thị trường và người tiêu dùng. Tuy nhiên, như một tất yếu khi thị trường nóng lên, tình trạng vàng thau lẫn lộn cũng bắt đầu xuất hiện, phần nào khiến thị trường và khách hàng bối rối trong việc lựa chọn một sản phẩm bất động sản ưng ý.
Chính vì điều này, theo ông Lê Trọng Minh - Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức cuộc bình chọn, thông qua việc bình chọn nhằm để hiểu thêm đánh giá của chính những người thụ hưởng sản phẩm bất động sản, hướng tới mục tiêu tạo lập một không gian sống tốt hơn cho mỗi người đồng thời cũng để ghi nhận những nỗ lực, tầm vóc của các nhà phát triển bất động sản Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần