DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vinh danh 200 doanh nghiệp Việt tiêu biểu

04-10-2015 15:25
Kinhtedothi - Sáng 4/10, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt...
Kinhtedothi - Sáng 4/10, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Sao Vàng đất Việt 2015. Đến dự, có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt đề cao các giá trị Việt Nam, tôn vinh lòng tự hào dân tộc và nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp trong hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời, đề cao những doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững, duy trì số lao động, quan tâm đến trách nhiệm đối với người lao động và xã hội.

 
Sau 3 vòng bình chọn khoa học, minh bạch, dân chủ và chặt chẽ, Ban tổ chức đã bình chọn 200 thương hiệu tiêu biểu để trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2015 kèm các doanh hiệu TOP 10, TOP 100, TOP 200 và bình chọn ra 10 doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội với sự tham gia của nhiều thương hiệu lớn như: Ô tô Trường Hải, Tập đoàn Hòa Phát, Hoa Sen Group, Tập đoàn Bảo Việt… Giải thưởng một lần nữa khẳng định thương hiệu của những doanh nghiệp thành công.

Theo thống kê của của Ban Tổ chức, 200 doanh nghiệp được vinh danh lần này có tổng doanh thu của đạt trên 839.000 tỷ đồng, nộp ngân sách cho nhà nước trên 91.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho 250 ngàn lao động.

Ông Bùi Văn Quân - Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam khẳng định, năm 2015, Giải thưởng Sao Vàng đất Việt thu hút được sự quan tâm chú ý đặc biệt của cộng đồng doanh nghiệp, Ban tổ chức đã nhận được hồ sơ tham gia của rất nhiều doanh nghiệp có thương hiệu uy tín tại Việt Nam cũng như quốc tế. Ngoài hồ sơ của các doanh nghiệp tham gia giải thưởng lần đầu thì các thương hiệu đã tham gia giải thưởng lần trước đều có tốc độ tăng trưởng rất tốt. Không ít doanh nghiệp sau khi đạt giải đã tiếp tục có mức tăng trưởng 30 - 40%/năm. Điều này không chỉ khẳng định uy tín của giải thưởng mà còn cho thấy hệ thống tiêu chí đánh giá của Sao Vàng đất Việt rất chính xác.

 “Từ năm 2003 đến nay, sau 12 năm triển khai, Sao Vàng đất Việt đã trở thành một trong những chương trình bình chọn và quảng bá thương hiệu có uy tín và có quy mô lớn tại Việt Nam, được xã hội, cộng đồng, doanh nghiệp, doanh nhân ghi nhận và đánh giá cao. 200 thương hiệu được trao giải trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang hội nhập nhanh, sâu rộng và toàn diện vì vậy để bắt kịp với xu hướng hội nhập các doanh nghiệp đạt giả cũng phải vận động để theo kịp với xu hướng này” - ông Bùi Văn Quân cho biết. Đồng thời thông tin, sau 12 năm triển khai có trên 1.720 lượt thương hiệu sản phẩm Giải thưởng Sao Vàng đất Việt được tôn vinh và đều là những thương hiệu, nhãn hiệu uy tín, có khả năng cạnh tranh trên mọi lĩnh vực

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận thành tích và chúc mừng các doanh nghiệp được tặng giải thưởng Sao Vàng đất Việt lần này. Giải thưởng đã đề cao tinh thần dám nghĩ, dám làm của các doanh nhân trẻ đồng thời là động lực khích lệ các doanh nghiệp đưa những thương hiệu Việt vươn ra thế giới. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đất nước đang hội nhập với nền kinh tế thế giới, điều này vừa tạo ra những cơ hội song đi kèm với đó là các thách thức.

Do đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các doanh nghiệp cần nâng cao năng lực cạnh tranh, đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất lao động, đổi mới sáng tạo để vững vàng trong môi trường cạnh tranh, tận dụng các lợi thế từ việc hội nhập kinh tế quốc tế mang lại. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn và tự tin, vững bước trong quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng.

 
TAG: