Vinh danh cá nhân, tập thể hảo tâm đóng góp cho sự nghiệp GD-ĐT

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đây là lần thứ 2 Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương này, nhằm ghi nhận sự đóng góp cho giáo dục của các cá nhân, đơn vị trong 2 năm, từ 2007-2009.

KTĐT - Đây là lần thứ 2 Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương này, nhằm ghi nhận sự đóng góp cho giáo dục của các cá nhân, đơn vị trong 2 năm, từ 2007-2009.

Sáng 15/1/2010, tại Hà Nội, hơn 400 cá nhân và tập thể đã được vinh danh tại Lễ tuyên dương các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Đây là lần thứ 2 Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương này, nhằm ghi nhận sự đóng góp cho giáo dục của các cá nhân, đơn vị trong 2 năm, từ 2007-2009.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả tập hợp từ 47 sở giáo dục, 26 trường đại học cao đẳng và 6 đơn vị trực thuộc, tổng nguồn lực do các doanh nghiệp cũng như nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp từ 2007 đến nay là gần 1.300 tỷ đồng; trên 17,8 triệu USD; 276,8 euro và hơn 167.000 m2 đất.

“Ngành giáo dục luôn trân trọng và ghi nhận mọi hình thức đóng góp cho giáo dục của các tổ chức, các doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước”, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý nói.

Thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo, thay mặt hơn 23 triệu học sinh, sinh viên và hơn 1 triệu giáo viên trong toàn ngành, Thứ trưởng Trần Quang Quý đã gửi lời trân trọng ghi nhận công lao to lớn, nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân, tổ chức.

Trong số 408 cá nhân, doanh nghiệp được vinh danh sáng nay, Thông tấn xã Việt Nam và hai tờ báo trực thuộc là Báo Tin tức, Báo Ảnh Việt Nam cũng đã được trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.

Hai năm qua, Thông tấn xã Việt Nam đã xây dựng quỹ Vì nỗi đau da cam, quyên góp tiền, vật chất ủng hộ hàng nghìn nạn nhân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, trong đó có học sinh, sinh viên.

Báo Tin tức cũng đã có đóng góp quan trọng trong việc kêu gọi các doanh nghiệp, xã hội quan tâm ủng hộ trường học, giáo viên khu vực vùng sâu vùng xa, phát động cuộc thi viết ủng hộ nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam.

Báo Ảnh Việt Nam cung cấp hàng tháng 100 tờ báo Ảnh Việt Nam cho các Trường Đại học Hà Nội và Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội để phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu. Hàng năm, Báo cũng đóng góp cho Quỹ Hỗ trợ học sinh nghèo của Hà Nội.

Tới dự Lễ tuyên dương, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao sự ủng hộ của doanh nghiệp, nhà hảo tâm với sự nghiệp giáo dục. Những tấm lòng cao quý đó đã gánh vác, chia sẻ một phần khó khăn của ngành giáo dục đào tạo, mang lại hiệu quả rất thiết thực, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho nước nhà.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc các doanh nghiệp, nhà hảo tâm liên tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo cũng thể hiện lòng yêu nước, niềm tin đối với ngành giáo dục sẽ sử dụng và quản lý tốt những đồng tiền, món quà mà họ đóng góp để xây dựng nước nhà./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần