DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vinh danh “Hương sắc xứ Trà”

28-11-2015 06:53
Kinhtedothi - Tối 27/11, Chung kết Cuộc thi Người đẹp xứ Trà Thái Nguyên năm 2015 với chủ đề “Hương sắc xứ Trà” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Thái Nguyên.
Kinhtedothi - Tối 27/11, Chung kết Cuộc thi Người đẹp xứ Trà Thái Nguyên năm 2015 với chủ đề “Hương sắc xứ Trà” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Thái Nguyên.
 
Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” là 1 trong 4 hoạt động chính của Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ III, năm 2015. Cuộc thi được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá về đất và người Thái Nguyên; tôn vinh văn hóa, người làm chè cũng như vẻ đẹp của người phụ nữ xứ trà; nét đẹp tâm hồn, tài năng, trí tuệ và ứng xử trong cuộc sống; sự khéo léo và tài hoa trong văn hóa Trà của người phụ nữ Việt Nam.
Trải qua các vòng thi sơ khảo và chung khảo, 34 gương mặt xuất sắc được tuyển chọn từ gần 200 hồ sơ đăng ký dự thi đến từ nhiều tỉnh, thành: Hà Nội, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Thái Bình, Cao Bằng, Bắc Giang... đã có mặt tại vòng chung kết Cuộc thi.

Trong đêm Chung kết, các thí sinh đã lần lượt trải qua 3 phần thi: Trình diễn trang phục áo dài truyền thống, áo tắm và trang phục dạ hội. 5 thí sinh có tổng điểm cao nhất tham gia phần thi trả lời câu hỏi ứng xử để chọn ra các danh hiệu Nhất, Nhì, Ba của Người đẹp xứ Trà năm 2015.
danh hiệu Người đẹp xứ Trà năm 2015 đã được trao cho thí sinh Đào Thị Minh Ngọc
Ban tổ chức trao danh hiệu Người đẹp xứ Trà năm 2015 cho thí sinh Đào Thị Minh Ngọc
Kết thúc Cuộc thi, danh hiệu Người đẹp xứ Trà năm 2015 đã được trao cho thí sinh Đào Thị Minh Ngọc, mang số báo danh 368, với giải thưởng trị giá 70 triệu đồng; giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang, mang số báo danh 486, với giải thưởng trị giá 50 triệu đồng và giải Ba thuộc về thí sinh Đặng Thị Huyền Trang, mang số báo danh 856, với giải thưởng trị giá 30 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban giám khảo còn lựa chọn và trao 8 giải thành phần cho các danh hiệu: Người đẹp áo dài, Người đẹp trong trang phục dạ hội, Người đẹp hình thể, Người đẹp thân thiện, Người đẹp ảnh, Người có mái tóc đẹp nhất, Người đẹp có kiến thức về văn hóa trà và pha trà tinh tế nhất, Người đẹp xuất sắc nhất trong phần thi hái chè, mỗi giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.
TAG: