Vinh danh quần thể Resort 5 sao nhiều bể bơi nhất Việt Nam

Chia sẻ

Kinhtedothi - Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (FLC Samson Beach & Golf Resort) đã chính thức được Tổng cục Du lịch Việt Nam công bố đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao.

Lễ công bố diễn ra trang trọng bên bờ biển trước khách sạn À la carte thuộc Quần thể FLC Sầm Sơn ngày 30/10/2015.

Resort 5 sao thay đổi hình ảnh du lịch xứ Thanh

“Đây là sự ghi nhận những nỗ lực vô cùng to lớn của Tập đoàn FLC không chỉ ở việc hoàn thành vượt tiến độ dự án trên diện tích hơn 200 ha cùng rất nhiều hạng mục đồng bộ, mà còn là sự tỉ mỉ, tinh tế đến từng chi tiết để đưa lại các sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo”, bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC - Chủ đầu tư Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn - phát biểu tại buổi lễ.
1.  Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch trao Bằng chứng nhận Quần thể FLC Sầm Sơn đạt chuẩn 5* cho ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC, Chủ tịch Công ty TNHH FLC Samson Golf & Resort
Ông Nguyễn Văn Tuấn- Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch trao Bằng chứng nhận Quần thể FLC Sầm Sơn đạt chuẩn 5* cho ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC, Chủ tịch Công ty TNHH FLC Samson Golf & Resort
Khi đưa Quần thể FLC Sầm Sơn vào hoạt động từ tháng 7/2015, FLC đã được người dân Thanh Hóa và giới truyền thông đặt cho danh hiệu “thần đèn”. Và với việc được công nhận đạt chuẩn 5 sao, FLC đã chứng tỏ Tập đoàn không chỉ thần tốc trong thi công, mà còn chuyên nghiệp trong quản lý, vận hành. 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, ông Phạm Đăng Quyền- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhận xét: “Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, đồng bộ và hiện đại, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí khắt khe của hạng 5 sao quốc tế”.

Ông Quyền nhấn mạnh, đây là khách sạn 5 sao đầu tiên trong tổng số hơn 600 cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, trở thành điểm sáng trong việc cung cấp dịch vụ du lịch đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, góp phần không nhỏ vào sự thành công của nhiều sự kiện mang tầm quốc gia, quốc tế, trong đó có Năm du lịch Quốc gia 2015 tại Thanh Hóa.

“Việc Tổng cục Du lịch Việt Nam công bố quyết định và gắn biển hiệu hạng 5 sao cho Quần thể FLC Sầm Sơn không chỉ là niềm vui riêng của Tập đoàn FLC mà còn là niềm phấn khởi chung của người dân Thanh Hóa”, ông Quyền nói.

Để phát huy hiệu quả đầu tư và giữ vững xếp hạng 5 sao đã được Tổng cục Du lịch công nhận, Phó Chủ tịch Thanh Hóa đề nghị Tập đoàn FLC cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan và địa phương có liên quan của Tỉnh tăng cường công tác xúc tiến thị trường, quảng bá thu hút khách, đồng thời đẩy mạnh xây dựng sản phẩm và thương hiệu du lịch Thanh Hóa. Lãnh đạo Thanh Hóa cũng đề nghị, trong thời gian tới, Tập đoàn FLC tiếp tục đầu tư vào Tỉnh ở những lĩnh vực mà Tập đoàn có thế mạnh. Tỉnh Thanh Hóa sẽ luôn sát cánh và đồng hành cùng Doanh nghiệp.

Nhận xét về việc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn được chính thức công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch khẳng định, đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển của ngành du lịch Thanh Hóa, xác định và khẳng định những dấu ấn mới, định vị hình ảnh, vị trí của Sầm Sơn trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Theo ông Tuấn, từ nay Sầm Sơn đã chính thức trở thành một điểm đến chất lượng cao, thay đổi hình ảnh điểm đến du lịch bình dân, mùa vụ trước đây. Sự kiện này cũng mang đến cho Năm du lịch quốc gia Thanh Hóa 2015 những giá trị mới, khẳng định nỗ lực xây dựng môi trường, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hóa, khẳng định vai trò, động lực của doanh nghiệp trong phát triển du lịch.

“Đây là dự án thể hiện nỗ lực to lớn của chủ đầu tư về quy mô dự án, sự đa dạng của sản phẩm, tiến độ thi công và cam kết thực hiện dự án. Dự án được hoàn thành và đưa vào khai thác đã góp phần thực hiện chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là phát triển du lịch có trọng tâm, trọng điểm, gắn với chất lượng, hiệu quả, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh”, ông Tuấn nhấn mạnh.
Xác lập 2 kỷ lục Việt Nam

Tại lễ công bố đạt chuẩn 5 sao cho Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng chính thức công nhận FLC Sầm Sơn xác lập 2 kỷ lục: “Resort có bể bơi nước mặn lớn nhất Việt Nam” và “Resort có nhiều bể bơi nhất Việt Nam”. Các kỷ lục này dành cho bể bơi nước mặn rộng 5.100 m2 nằm trước khách sạn À la carte và con số 152 bể bơi lớn nhỏ, trong nhà và ngoài trời nằm trong Quần thể.
Phát biểu sau khi nhận các bằng chứng nhận kỷ lục, ông Richard Adrian Mehr - Tổng quản lý Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn cho biết, ngoài 2 kỷ lục này thì Quần thể còn rất nhiều điều thú vị mà du khách có thể trải nghiệm. Ông cũng cam kết sẽ đảm bảo chất lượng của mọi dịch vụ nơi đây, đưa FLC Sầm Sơn thành một trong những quần thể du lịch có dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam.

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn được ví như một bản giao hưởng cuộc sống kết hợp hài hòa những giai điệu của thiên nhiên, phong cách kiến trúc thanh lịch, dịch vụ hoàn hảo và sự kết nối thân thiện với con người. Kể từ khi khai trương đến nay, Quần thể đã đón tiếp hàng vạn lượt du khách trong nước và quốc tế. 

Đây cũng là nơi đã diễn ra nhiều sự kiện văn hóa - thể thao lớn như Vòng chung kết Sao Mai 2015, Diễn đàn kinh tế mùa thu 2015, Chương trình Du ca Việt hay Giải tennis 6 Tay vợt hàng đầu Việt Nam... Vào giữa tháng 11 tới, sân golf FLC Samson Golf Links, một hạng mục quan trọng của Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn sẽ là nơi diễn ra giải golf FLC Golf Championship 2015 - giải đấu có quy mô lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần