Vinh danh thủ khoa, nâng bước tân sinh viên

Hiền Trang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 16/9, Đại học Đà Nẵng tổ chức “Lễ Vinh danh thủ khoa, nâng bước tân sinh viên năm 2019”.

Chương trình nhằm phát huy truyền thông hiếu học và trọng dụng tài năng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước. Đồng thời tiếp tục động viên, hỗ trợ cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp thêm nghị lực bước vào chặng đường đại học.
 Vinh danh 10 thủ khoa Đại học Đà Nẵng.
Chương trình đã vinh danh 10 thủ khoa, trong đó có một thủ khoa Đại học Đà Nẵng và 9 thủ khoa của các trường, đơn vị; khen thưởng 10 sinh viên được tuyển thẳng vào Đại học Đà Nẵng; tuyên dương 35 sinh viên xuất sắc năm học 2018 -2019. Ngoài ra, Hội khuyến học TP Đà Nẵng trao 21 suất học bổng, Đại học Đà Nẵng trao 17 suất học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Gần 45 năm phát triển, với 12 trường đại học thành viên và cơ sở đào tạo trực thuộc, Đại học Đà Nẵng là “cái nôi” đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Mỗi năm Đại học Đà Nẵng đào tạo và cung ứng trên 10 nghìn kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ; công bố gần 250 công trình khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế (thuộc hệ thống ISI và Scopus).