Cụ thể, Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công bố quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung: Sự kiện chế biến và công diễn 102 món ăn từ tàu hũ ky và dùng kèm tàu hũ ky đầu tiên tại Việt Nam với nguyên liệu chính từ tàu hũ ky Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.
Vĩnh Long nổi tiếng với làng nghề tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, cách trung tâm thành phố Vĩnh Long khoảng 30km, nằm bên bờ sông Hậu, phía nam tỉnh Vĩnh Long. Làng nghề tàu hũ ky được hình thành và tồn tại gần 100 năm nay.
Làng nghề với hơn 20 hộ sản xuất tàu hũ ky, hàng ngày sản xuất hơn 3 tấn sản phẩm tàu hũ ky các loại như: tàu hũ ky miếng lớn, tàu hũ ky non, tàu hũ ky cọng khô, cọng non, tàu hũ ky ướp muối…
Năm 2013, Làng nghề Tàu hủ ky Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận nhãn hiệu tập thể “Tàu hủ ky Mỹ Hòa - Bình Minh”.
Năm 2017, tàu hủ ky Mỹ Hòa - Bình Minh đạt giải thưởng sản phẩm tiêu biểu đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2023, nghề làm tàu hũ ky Mỹ Hòa - Bình Minh đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận và đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Việc công nhận kỷ lục Việt Nam nhằm tôn vinh những nghệ nhân đã tâm huyết với nghề, góp phần rất lớn vào việc bảo tồn làng nghề truyền thống của địa phương, đồng thời giới thiệu ẩm thực đặc trưng của tỉnh Vĩnh Long nói chung và của thị xã Bình Minh nói riêng, thu hút sự quan tâm của du khách thông qua ẩm thực.
Đây là một trong những chuỗi các hoạt động của Festival Gạch gốm đỏ - Kinh tế Xanh tỉnh Vĩnh Long, lần I năm 2024. Hội thi ẩm thực chế biến từ tàu hũ ky đã thu hút sự góp mặt của 20 đội dự thi đến từ các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tỉnh.
Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về đội thi của Hội Phụ nữ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.