Vĩnh Phúc: 38 học sinh mắc chứng ho, khó thở, sốt

Bảo Thắng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc vừa có kết quả kiểm tra liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở với phần lớn tập trung ở huyện Bình Xuyên.

Cụ thể, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã có thông báo kết quả kiểm tra về công tác quản lý, chỉ đạo và các hoạt động triển khai phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản thông báo kết quả kiểm tra của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc
Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Phạm Khương Duy, qua kiểm tra cán bộ, nhân viên, giáo viên, trẻ mầm non, học sinh trên toàn tỉnh, đã phát hiện 26 học sinh ở huyện Bình Xuyên có biểu hiện sốt, ho, khó thở, trong đó ở Gia Khánh nhiều nhất với 19 học sinh. TP Phúc Yên được ghi nhận có 11 học sinh ở trường THPT Hai Bà Trưng và 1 học sinh ở trường THCS Minh Quang, huyện Tam Đảo.
Theo ông Phạm Khương Duy, hiện cơ quan y tế và gia đình đang phối hợp sát sao tình hình sức khỏe của các học sinh. Tại các xã có bệnh nhân dương tính với Covid-19 (Sơn Lôi, Thiện Kế, Gia Khánh huyện Bình Xuyên; xã Quang Minh huyện Tam Đảo, Hợp Hòa huyện Tam Dương), các nhà trường đã có kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan y tế kịp thời cách ly và theo dõi ngay đối với các giáo viên, học sinh nếu có tiếp xúc với các bệnh nhân dương tính với Covid-19.