Kinhtedothi - Sau khi được đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu, các nạn nhân vụ nổ kinh hoàng tại chung cư The City Light, đường Nguyễn Tất Thành, tổ dân phố Thanh Giã, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên đã được đưa xuống điều trị tại Hà Nội do bỏng nặng.
Được biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h30 tại căn hộ shophouse H2.1, Khu trung tâm thương mại và nhà ở hỗn hợp The City Light, địa chỉ phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Đây là địa điểm được một người nước ngoài thuê lại để làm cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong quá trình thi công, lắp đặt thiết bị thì xảy ra sự cố. Khi các công nhân đang thi công lắp đặt thiết bị bên trong căn hộ thì bất ngờ xảy ra vụ nổ làm 8 người bị thương, trong đó có 2 người nước ngoài.
cCác nạn nhân vụ nổ được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Vụ nổ làm toàn bộ trần giả của tầng 1, tầng 2 của căn hộ bị hư hỏng; phần kính, khung phía trước của căn hộ bị bung, nhiều thiết bị đồ đạc bàn ghế bị hư hỏng, vỡ nát và hất văng xa ra ngoài đường. Vụ nổ cũng làm một số phương tiện giao thông bên ngoài bị hư hỏng, các căn hộ liền kề cũng bị hư hỏng cửa kính do chấn động.
Danh tính 8 người bị thương trong vụ nổ gồm: Dương Quốc Huy (SN 1978), Dương Quốc Bảo (SN 1991), Dương Quốc Tùng (SN 1996), cùng trú tại huyện Bình Xuyên; Phan Quốc Trí (SN 1996), Nguyễn Văn Vân (SN 1971), cùng trú tại huyện Yên Lạc; Nguyễn Tuấn Linh (SN 1990), trú tại huyện Lập Thạch và 2 nạn nhân khác là người Hàn Quốc.
Các nạn nhân đã được đưa cấp cứu ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, nhưng sau đó do tình trạng bỏng nặng nên các nạn nhân đã được chuyển xuống Hà Nội điều trị.
Lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hẩu quả. Ảnh Sỹ Hào.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ nổ trên địa bàn, ông Nguyễn Việt Phương, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên đã có mặt tại hiện trường cùng các lực lượng chức năng Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Công an thành Vĩnh Yên triển khai các biện pháp nhanh chóng khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân vụ việc.
Kinhtedothi - Vụ nổ kinh hoàng xảy ra trên địa bàn phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra sáng nay đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
Kinhtedothi - Trong các ngày từ 10 đến 11/7, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc khóa XVII tổ chức Kỳ họp thứ 16 (kỳ họp thường lệ giữa năm) để xem xét và quyết định nhiều nội dung quan trọng.
Kinhtedothi - UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt, tuy nhiên tiến độ triển khai các dự án cấp nước sạch tập trung còn chậm và gặp nhiều vướng mắc làm ảnh hưởng đến việc cấp nước sạch cho Nhân dân.
Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;
Kinhtedothi – Đại hội Hội Doanh nghiệp xã Lưu Vệ (tỉnh Thanh Hoá) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra thành công vào chiều 10/12, với sự tham dự của lãnh đạo địa phương và đông đảo doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn.
Kinhtedothi - Ngày 10/12, Đoàn giám sát số 13 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Chuyên Mỹ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cấp bách những tháng cuối năm 2025.
Kinhtedothi - Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân, sáng 10/12/2025, kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Phú Thọ khóa XIX đã hoàn thành chương trình đề ra, thông qua 25 nghị quyết quan trọng và tiến hành phiên bế mạc.