Vinh quang được làm người chiến sĩ

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây là chủ đề chương trình văn nghệ vừa được thị xã Sơn Tây tổ chức tại Trung tâm văn hóa thị xã thay cho lời chúc mừng và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023.

Lãnh đạo thị xã Sơn Tây trao quà và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023.
Lãnh đạo thị xã Sơn Tây trao quà và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023.

Quân đội là “trường học lớn”

Tối 4/2, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức chương trình nghệ thuật “Vinh quang được làm người chiến sĩ” nhằm gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng cho biết, năm 2023, toàn thị xã có 83 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Vui Xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ, 108 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ trên địa bàn thị xã đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ trong niềm háo hức, phấn khởi được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho đất nước.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng phát biểu tại buổi giao lưu.
Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng phát biểu tại buổi giao lưu.
 

Trong buổi gặp mặt, động viên các tân binh, lãnh đạo thị xã Sơn Tây đã trao 54 giấy khen của UBND thị xã cho các thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân nhân; trao 13 sổ tiết kiệm của các ban, ngành, đoàn thể và nhà hảo tâm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng cho  tân binh có hoàn cảnh khó khăn; trao 108 suất quà và thư tay của thanh thiếu nhi cho 108 tân binh.

Lãnh đạo thị xã Sơn Tây nhận định, Ban chỉ huy quân sự các xã, phường, cơ quan đã bám sát văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên; làm tốt công tác đăng ký tuổi 17, sơ tuyển nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ; triển khai đầy đủ các bước theo đúng quy trình, trong đó coi trọng công tác xét duyệt, tuyển chọn; theo dõi chặt chẽ các khâu, các bước khám sức khỏe bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, tạo sự nhất trí cao trong nhân dân.

“Tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân. Bác Hồ đã từng nói quân đội là “trường học lớn” để lớp lớp thế hệ thanh niên phấn đấu rèn luyện, trưởng thành. Được phục vụ trong môi trường quân đội, cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc là niềm vinh dự, tự hào của mỗi công dân” – ông Lê Đại Thăng khẳng định.

Các đại biểu có mặt đông đủ trong buổi giao lưu với các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023.
Các đại biểu có mặt đông đủ trong buổi giao lưu với các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023.

Nhập ngũ vừa là niềm vinh dự, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm

Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây nhấn mạnh, môi trường quân ngũ với đặc tính thống nhất, kỷ luật nghiêm minh, tinh thần tập thể và tình đồng chí, đồng đội… là điều kiện tốt để mỗi thanh niên phấn đấu rèn luyện, không ngừng hoàn thiện nhân cách, phát triển toàn diện. Điều này không những thuận lợi cho thanh niên trong thời gian phục vụ quân ngũ, mà còn giúp tích lũy hành trang cho tương lai sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

“Thực hiện nghĩa vụ quân sự là tham gia, đóng góp một phần sức lực của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước của Đảng và toàn dân tộc, trong đó hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" luôn đi đầu và được xem là tấm gương sáng cho mọi thế hệ thanh niên Việt Nam noi theo. Vì vậy, mỗi thanh niên khi thực hiện nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ vừa là niềm vinh dự, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân đối với đất nước” - lãnh đạo UBND thị xã Sơn Tây nói.

UBND thị xã Sơn Tây trao tặng giấy khen cho những tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.
UBND thị xã Sơn Tây trao tặng giấy khen cho những tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

“Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thị xã, xin gửi đến các bạn thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân có thật nhiều sức khỏe. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã tin tưởng rằng, các bạn sẽ không ngừng hun đắp ý chí và quyết tâm, phấn đấu rèn luyện trở thành người chiến sỹ ưu tú trong Quân đội nhân dân Việt Nam góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của quê hương Sơn Tây anh hùng” - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng nói.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, anh Nguyễn Thanh Hải (phường Viên Sơn), đại diện cho quân nhân xuất ngũ, tại ngũ về địa phương đã có buổi giao lưu, trò chuyện với các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023. Đồng thời, đại diện các xã, phường, cơ quan đơn vị cũng gửi những món quà, lời động viên, chúc mừng tới tân binh. Đây là nguồn động lực lớn tiếp thêm sức mạnh để thanh niên hăng hái lên đường hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự của mình.

 

Trong thời gian vừa qua, để động viên các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, Đoàn thanh niên thị xã Sơn Tây đã có nhiều hoạt động thiết thực. Đáng chú ý, Đoàn thanh niên thị xã đã phát động phong trào viết thư cho các tân binh, kết quả, đã có hơn 200 bức thư chứa đựng những lời cổ vũ, những lời chúc tốt đẹp gửi tới tân binh của thị xã Sơn Tây – Bí thư Đoàn thanh niên thị xã Sơn Tây Nguyễn Huy Cận