Viwasupco chôn lấp chất thải nguy hại không đúng quy định

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại buổi họp báo, UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, việc chôn lấp tạm thời cát lẫn dầu thải của Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) đã thực hiện là không đúng quy định về quản lý chất thải nguy hại.

Lượng dầu tồn đọng dươi suối bị chôn lấp sai quy định.
Cụ thể, theo báo cáo của Sở TN&MT tỉnh Hòa Bình, ngày 9/10, người dân phát hiện việc đổ trộm dầu thải trên đường liên xã Hợp Thịnh - Phúc Tiến - Phú Minh (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình).
Tại thời điểm phát hiện sự việc, Viwasupco đã kiểm tra, phát hiện có váng dầu tại suối Bằng. Tiếp đó, khi kiểm tra ngược theo dòng suối, đơn vị thấy trên đường liên xã của xã Hợp Thịnh và xã Phúc Tiến có đổ dầu thải, lượng dầu thải này chảy tràn xuống suối Trầm.
Từ đỉnh dốc (điểm có dầu) đến điểm chảy xuống suối khoảng 150m. Do trời mưa nên có hiện tượng dầu chảy lan xuống suối Trầm và khu vực xung quanh. Công ty Viwasupco đã thông báo tới Công an xã Phúc Tiến, Công an huyện Kỳ Sơn ngay trong chiều 9/10.
Sau đó, Công ty nước sạch sông Đà rải cát trên toàn bộ bề mặt đường có dính dầu; khoanh vùng dầu chảy tràn trên bề mặt suối và thu gom dầu, nước dính dầu, cây cỏ dính dầu.
Khối lượng thu gom khoảng 100 lít dầu, nước dính dầu; 7 bao tải có dính dầu khoảng 60kg được lưu giữ trong kho chứa chất thải nguy hại của nhà máy; khoảng 3 - 4m3 cát dính dầu được chôn lấp tạm thời trong khuôn viên nhà máy, thành và đáy hố được lót bạt dứa, trên mặt phủ đất.
Theo Sở TN&MT tỉnh Hòa Bình cho biết, việc chôn lấp tạm thời cát lẫn dầu thải của Nhà máy nước sông Đà không đúng quy định; yêu cầu công ty khẩn trương thu gom; xử lý cát nhiễm dầu đã chôn lấp trong khuôn viên nhà máy.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần