VKBIA cùng Chungbuk Technopark liên kết và phát triển khoa học công nghệ Việt - Hàn

Hải Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/11/2021, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) - đại diện khu vực phía Nam Việt Nam và Công viên Công nghệ tỉnh Chungbuk (Chungbuk Technopark) đã ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác toàn diện về phối hợp quảng bá, đào tạo kết hợp chuyển giao công nghệ, liên kết hợp tác phát triển địa phương với nhiều nội dung và chương trình hợp tác cụ thể.

VKBIA và Chungbuk Technopark ký kết chương trình hợp tác chính thức về phát triển khoa học công nghệ.

Tại lễ ký kết, ông Lee Hyeonse - Giám đốc hỗ trợ phát triển kinh doanh và hợp tác toàn cầu của Chungbuk Technopark cho biết, hiện Chungbuk Technopark đóng một vai trò trung tâm trong sự phát triển của các ngành công nghiệp địa phương và đang nỗ lực thúc đẩy hơn nữa sự tăng trưởng của nền kinh tế của tỉnh Chungbuk nói riêng và Hàn Quốc nói chung, thông qua sự hỗ trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp mới, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty liên doanh liên quan đến khoa học và công nghệ, đào tạo nhân lực công nghiệp và việc làm... Bên cạnh đó, Chungbuk Techno Park đang cố gắng tối đa hóa hiệu suất của các ngành công nghiệp địa phương bằng cách thúc đẩy hợp tác và chuyển giao công nghệ.
"Chúng tôi tin rằng với việc hợp tác giữa Chungbuk Technopark và VKBIA sẽ mang đến một sức mạnh tổng thể hơn nữa cho việc thúc đẩy hoạt động hỗ trợ đào tạo, tạo việc làm, đồng thời ươm tạo và phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Kinh nghiệm và đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ kết nối và chung tay thúc đẩy đổi mới và ứng dụng công nghệ mới trong khoa học công nghệ với các đơn vị tổ chức của Việt Nam" - ông Lee Hyeonse tin tưởng.
Về phía VKBIA, ông Dương Quang Phú - Chủ tịch VKBIA khu vực miền Nam Việt Nam nhấn mạnh, VKBIA có mạng lưới chuyên gia đa ngành và đa lĩnh vực tại hầu hết các địa phương của Việt Nam và có hợp tác với các trường Đại học Việt Nam và Hàn Quốc trong 1 số lĩnh vực đào tạo. Đây chính là sức mạnh và nền tảng vững chắc để thúc đẩy và triển khai các hoạt động đào tạo và chuyển giao công nghệ giữa hai nước.
"Tôi hy vọng việc hợp tác giữa VKBIA và Chungbuk Technopark sẽ mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực cho việc phát triển khoa học công nghệ và kinh tế giữa các bên trong việc kết nối Việt - Hàn trong thời gian tới" - ông Dương Quang Phú mong muốn.
Cũng tại lễ ký kết, ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) nhấn mạnh, hai bên thống nhất cùng đẩy mạnh các hoạt động trao đổi thông tin, cũng như giới thiệu chuyển giao công nghệ và đào tạo, trao đổi chuyên gia trong thời gian tới. Mục tiêu tiếp là hướng tới các Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tiếp cận được các giải pháp công nghệ cũng như kinh nghiệm triển khai các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn từ Chungbuk Technopark. Đồng thời, VKBIA hy vọng mang lại những lợi thế và giá trị tiềm năng cho các sản phẩm của Việt Nam khi phối hợp với Hàn Quốc, trong đó có các sản phẩm chung với Chungbuk Technopark...
Chungbuk Techno Park là một công viên công nghệ nằm ở tỉnh Chungcheong Bắc, Hàn Quốc. Chungbuk Technopark là một tổ chức chính phủ phi lợi nhuận, đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng địa phương và đã hỗ trợ các chương trình kinh doanh khác nhau cho các công ty vừa và nhỏ ở Hàn Quốc. Công viên công nghệ Chungbuk là một trung tâm đổi mới của khu vực, tập trung vào phát triển công nghiệp của cả tỉnh Chungbuk, hỗ trợ doanh nghiệp và tạo việc làm, thông qua sự hợp tác giữa các ngành công nghiệp tại địa phương - giới học thuật - nghiên cứu - chính quyền địa phương và quốc gia.