Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

VKBIA kết nối giao thương Việt Nam - Hàn Quốc sau dịch Covid-19

Kinhtedothi - Thời gian vừa qua, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) đã tham gia, tổ chức và đồng tổ chức nhiều chương trình, nhằm góp phần đẩy mạnh hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc sau đại dịch Covid-19.
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, VKBIA cùng lãnh đạo Tập đoàn Samsung Electronics Việt Nam và Tập đoàn LG Electronics Việt Nam trao đổi liên kết hợp tác Việt - Hàn
Mới đây tại Hà Nội, VKBIA đã tham dự đồng hành cùng hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc 2020”, chương trình do Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức, nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối trao đổi của các địa phương Việt Nam và các đối tác Hàn Quốc, qua đó củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác cùng có lợi.
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đang phát triển tốt đẹp, hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, nhất là sau khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược năm 2009. Quan hệ hai nước hiện không chỉ là đối tác thông thường mà còn là "thông gia" của nhau.
Hiện có khoảng 65.000 gia đình Việt - Hàn kết nối hai dân tộc. Người dân hai nước ngày càng gắn bó và hiểu nhau hơn. Cùng với những điểm đồng về văn hóa, lịch sử, hai nước còn chia sẻ nhiều giá trị và lợi ích về phát triển bền vững. Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Việt Nam là đối tác trọng tâm trong chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc.
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan cho biết, từ tháng 3 đến cuối tháng 6 đã có hơn 4.000 nhân sự của các doanh nghiệp Hàn Quốc được phép ưu tiên nhập cảnh vào Việt Nam. Đây là số nhân sự được phép ưu tiên nhập cảnh lớn hơn bất kỳ quốc gia nào đang đầu tư tại Việt Nam, điều này cho thấy mối quan hệ hợp tác hữu nghị bền chặt giữa hai nước.
Đại sứ Hàn Quốc nhấn mạnh: Hơn 5 tháng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các doanh nghiệp Hàn Quốc mới lại lần đầu tiên được tề tựu cùng nhau và cùng các đối tác Việt Nam để hướng tới tương lai, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp.
Ông Trần Hải Linh - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA cho rằng, đại dịch Covid-19 đang tạo ra những thay đổi lớn trên thế giới và vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Nhiều nước trên thế giới đang phải đối diện với những khó khăn. Trong bối cảnh đó, Việt Nam và Hàn Quốc đều được đánh giá là những điển hình của thế giới trong công tác phòng, chống dịch. Chính phủ hai nước đã phối hợp chặt chẽ trong việc kiểm soát dịch bệnh tại mỗi nước, thể hiện rõ tinh thần đối tác hợp tác chiến lược Việt - Hàn trước thử thách khó khăn.
Việt Nam đã hỗ trợ nhiều chuyên gia, kỹ sư và nhà quản lý cấp cao của các doanh nghiệp Hàn Quốc nhập cảnh, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc làm ăn thuận lợi, an toàn và lâu dài tại Việt Nam.
Tại hội nghị cũng như trong các cuộc tiếp xúc bên lề, VKBIA đã trao đổi cởi mở với UBND tỉnh Bình Định, Nghệ An, TP Cần Thơ, Kontum, Quảng Trị, TP Đà Nẵng và một số địa phương khác của Việt Nam về những thuận lợi và khó khăn cụ thể trong hợp tác, kêu gọi đầu tư từ Hàn Quốc, tìm hiểu và nêu rõ mong muốn của mỗi bên, cùng đề xuất, thảo luận những giải pháp thiết thực nhất, tăng cường quan hệ hợp tác trong thời gian tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Người người thi đua, đánh giá hiệu quả thi đua thông qua hoàn thành nhiệm vụ chính trị

Người người thi đua, đánh giá hiệu quả thi đua thông qua hoàn thành nhiệm vụ chính trị

28 Oct, 07:37 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (T.Ư MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến nêu rõ, thi đua cần đi đôi với biểu dương khen thưởng; người người thi đua, đơn vị nào cũng thi đua, mỗi người một việc và đánh giá hiệu quả thi đua thông qua hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình.

Đà Nẵng khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng ngập sâu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản

Đà Nẵng khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng ngập sâu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản

28 Oct, 01:47 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/10, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ứng phó mưa lũ, Đại tá Trần Hữu Ích - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện phương án di dời Nhân dân ra khỏi vùng ngập lụt, sạt lở, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ