DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

V.League qua 4 vòng - một HLV rời ghế

17-03-2016 06:27
Kinhtedothi - HLV đầu tiên của V.League đã không chịu nổi nhiệt và đệ đơn từ chức. Đó là trường hợp của HLV Phạm Như Thuần tại đội bóng Than Quảng Ninh. Những người am hiểu khẳng định, đây chắc chắn không phải là HLV cuối cùng mất việc ở mùa giải năm nay.
Không chịu nổi nhiệt

Mùa trước, ông Thuần về tiếp quản chiếc ghế của người tiền nhiệm Đinh Cao Nghĩa. Nhưng nhiều người cho rằng, đó chỉ là giải pháp tình thế khi ban lãnh đạo đội bóng cần một người đóng thế. Với một đội bóng giàu tham vọng như Than Quảng Ninh thì một người trẻ tuổi, ít kinh nghiệm trận mạc như ông Thuần là chưa đủ. Bởi lẽ, bên ngoài việc phải cạnh tranh với những đội bóng hàng đầu, ông Thuần phải đủ bản lĩnh để thu phục các ngôi sao cá tính của đội bóng.
HLV Phạm Như Thuần
HLV Phạm Như Thuần
Trong suốt giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới, người ta đã nhận thấy những dấu hiệu bất ổn ở Than Quảng Ninh. Đội bóng thua liên tiếp tại các trận đấu giao hữu. Tinh ý sẽ thấy, các cầu thủ không thi đấu hết mình. Rồi đến khi thi đấu chính thức, một bầu không khí nhiệt huyết là điều xa xỉ với đội bóng đất Mỏ. Nguyên nhân cội rễ chính là việc, có những mâu thuẫn giữa HLV Phạm Như Thuần và các cầu thủ trụ cột. Đến khi ban lãnh đạo đội bóng mời HLV Phan Thanh Hùng về đảm nhiệm vai trò Giám đốc kỹ thuật, HLV Phạm Như Thuần như được giải thoát. Nhà cầm quân này quyết định rút lui bởi có ở lại thì ông cũng không có được vị thế độc tôn và hoàn thành được vai trò của mình.

Cuộc chơi mới chỉ bắt đầu

V.League quá khắc nghiệt. Có quá nhiều yếu tố có thể tác động lên chiếc ghế của các HLV. Đôi khi là sự thiếu chuyên nghiệp từ các ông chủ. Có lúc là áp lực từ nhà tài trợ, giới mộ điệu. Nhưng, vấn đề cốt tử khiến các nhà cầm quân phải bay ghế là thành tích yếu kém. Có những mùa giải, làng bóng đá ghi nhận đến 5, 6 HLV mất việc vì những lý do khác nhau.

Khi cỗ máy "trảm tướng" được kích hoạt, người ta nghĩ đến một hành trình đầy rủi ro cho các nhà cầm quân. Bởi lẽ, áp lực thành tích ngày một lớn trong khi các ông bầu không thể kiên nhẫn ngồi chờ cuộc cách mạng của các nhà cầm quân thành hiện thực. Vậy mới nói, cái kết của HLV Phạm Như Thuần chỉ là điểm khởi đầu cho tương lai bất định của không ít HLV. 

Bên cạnh ông Thuần, một số nhà cầm quân đang không giữ được vị thế. Đầu tiên phải kể đến chiếc ghế đang bị rung lắc của HLV Phạm Minh Đức, người được bổ nhiệm thay thế ông Phan Thanh Hùng. Hà Nội T&T đã 4 trận chưa biết chiến thắng và những hạn chế về năng lực cầm quân của ông Phạm Minh Đức đã bị phát lộ. Không khéo, trong thời gian tới đây, ban lãnh đạo đội bóng phải chấp nhận thừa nhận sai lầm trong việc đặt niềm tin vào nhà cầm quân trẻ tuổi. Và, chẳng loại trừ khả năng, một nhà cầm quân dạn dày kinh nghiệm trận mạc hơn sẽ được trao phó sứ mệnh.

Một tương lai đầy rủi ro cũng đang chờ đón Giám đốc kỹ thuật B.Bình Dương Đặng Trần Chỉnh. Thành tích của đội bóng này không tốt và người ta bắt đầu tính toán đến vai trò của người được cho là đang "buông rèm nhiếp chính" ở đội bóng. Có thông tin, ban lãnh đạo đội bóng đang xúc tiến kế hoạch mời HLV Miura trở lại dẫn dắt B.Bình Dương.
TAG: