Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

VN hoan nghênh doanh nghiệp Mexico tới đầu tư

KTĐT - Phía Mexico đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của nhân dân Việt Nam, đánh giá cao những thành tựu kinh tế-xã hội mà Việt Nam đạt đuợc trong quá trình Đổi mới, khẳng định mong muốn tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam, nhất là trên các lĩnh vực mang lại lợi ích chung cho cả hai bên.
Từ ngày 3 đến 7/10, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Lê Thanh Tùng đã có chuyến đi thăm và làm việc tại thành phố Monterrey thuộc bang Nuevo Leon, miền Bắc Mexico, nhằm tăng cường quan hệ mọi mặt với địa phương này nói riêng và với nước sở tại nói chung.

Trong thời gian thăm bang Nuevo Leon, Đại sứ Lê Thanh Tùng đã đến chào xã giao Tổng Bí thư đảng Lao động Mexico (PT), Thượng nghị sỹ Alberto Anaya Gutierrez, Thủ tướng Javier Trevillo, Chủ tịch Quốc hội Jorge Santiago Alanís Almaguer và các trưởng đoàn nghị sỹ Hội đồng lập pháp bang.

Đại sứ đã tham dự lễ công bố cuốn sách "Cách mạng Việt Nam: Lý luận và Thực tiễn;" khai trương "Triển lãm tranh Việt Nam: Đất nước, con người;" phát biểu tại Hội thảo doanh nghiệp về cơ hội kinh doanh với Việt Nam và có buổi nói chuyện và giao lưu với sinh viên Khoa chính trị-hành chính công của trường Đại học Tự trị bang Nuevo Leon.

Tại các buổi gặp, Đại sứ Lê Thanh Tùng đánh giá cao sự ủng hộ của nhân dân Mexico đối với sự nghiệp giải phóng và thống nhất đất nước Việt Nam trước đây và công cuộc tái thiết Tổ quốc hiện nay, thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội và những thành quả đạt được trong quá trình đổi mới tại Việt Nam.

Đại sứ cũng đồng thời khẳng định Việt Nam hoan nghênh doanh nghiệp Mexico nói chung và bang Nuevo Leon nói riêng đến tìm hiểu thị trường và thiết lập quan hệ làm ăn, đầu tư tại Việt Nam, nhất là trên các lĩnh vực mà hai bên có thể bổ sung cho nhau.

Phía Mexico đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của nhân dân Việt Nam, đánh giá cao những thành tựu kinh tế-xã hội mà Việt Nam đạt đuợc trong quá trình Đổi mới, khẳng định mong muốn tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam, nhất là trên các lĩnh vực mang lại lợi ích chung cho cả hai bên.

Ngoài những hoạt động trên, Đại sứ Lê Thanh Tùng còn đến dự Lễ khai mại Đại hội Thế giới lần thứ ba và Cuộc gặp gỡ quốc tế lần thứ 11 về giáo dục mầm non tổ chức tại Monterrey. Tham gia các hoạt động này có hơn 3.000 đại biểu đến từ 32 quốc gia trên thế giới, chủ yếu là khu vực Mỹ Latinh.

Nằm ở phía Bắc Mexico, bang Nuevo Leon có diện tích gần 65.000km2, dân số trên 4,6 triệu người và là một trong ba bang đóng góp nhiều nhất vào tổng sản phẩm quốc nội của Mexico nhờ có ngành công nghiệp chế tạo phát triển mạnh và là một trong những địa phương có trình độ văn hóa và dịch vụ y tế cao nhất trong 32 bang và đặc khu thủ đô liên bang.

Trong năm 2010, trao đổi thương mại giữa các địa phương của Việt Nam với bang Nuevo Leon đạt 43,5 triệu USD.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thu hút nhà đầu tư chiến lược để hiện thực hóa tầm nhìn phát triển Thủ đô

Thu hút nhà đầu tư chiến lược để hiện thực hóa tầm nhìn phát triển Thủ đô

14 Sep, 10:45 AM

Kinhtedothi - Thực hiện mục tiêu đưa Hà Nội trở thành địa phương đi đầu trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ, Hà Nội đã xây dựng cơ chế chính sách thu hút nhà đầu tư chiến lược nhằm đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn và giải quyết các vấn đề cấp bách.

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 6-12/9/2025

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 6-12/9/2025

13 Sep, 06:09 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng yêu cầu tăng cường các giải pháp thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu và ổn định thị trường gạo; định hướng chỉ đạo, điều hành chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ để tăng trưởng kinh tế năm 2025 đạt 8,3 - 8,5%; đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, quyết tâm đạt 100% kế hoạch năm 2025... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 6 - 12/9/2025.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ I

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ I

13 Sep, 12:48 PM

Kinhtedothi - Đại hội đại biểu lần thứ I Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (nhiệm kỳ 202502030) là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của thành phố sau hợp nhất. Góp phần vào thành công chung của đại hội, Công an thành phố đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch, quyết tâm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối cho sự kiện trọng đại này.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ