Vn-Index giảm mạnh về 470 điểm

Chia sẻ

KTĐT - Thông tin về CPI của Hà Nội và TP HCM trong tháng 2 (lần lượt tăng 1,98% và 1,68%) được công bố trong ngày hôm qua tiếp tục ảnh hưởng không tốt tới tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán

KTĐT - Thông tin về CPI của Hà Nội và TP HCM trong tháng 2 (lần lượt tăng 1,98% và 1,68%) được công bố trong ngày hôm qua tiếp tục ảnh hưởng không tốt tới tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán

Mất tới 16 điểm trong đợt khớp lệnh mở cửa, Vn-Index tiếp tục trải qua một phiên “đỏ sàn” với lượng cổ phiếu giảm giá chiếm ưu thế tuyết đối. Tuy vậy, lực bắt đáy lại có dấu hiệu tăng mạnh về cuối phiên.

Thông tin về CPI của Hà Nội và TP HCM trong tháng 2 (lần lượt tăng 1,98% và 1,68%) được công bố trong ngày hôm qua tiếp tục ảnh hưởng không tốt tới tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Diễn biến này, cộng với động thái thắt chặt tiền tệ của cơ quan quản lý và khả năng tăng giá một số nguồn nguyên, nhiên liệu đầu vào sản xuất trong thời gian tới càng làm cho mối lo ngại trên thị trường tăng cao.

Mở phiên sáng nay, sàn TP HCM bất ngờ giảm mạnh hơn 16 điểm ngay trong đợt khớp lệnh mở cửa. Mức giảm này khiến Vn-Index nhanh chóng xuyên thủng 2 ngưỡng hỗ trợ quan trọng là 480 và 470 điểm, về 467,4 điểm. Tuy vậy, giao dịch đợt một diễn ra khá mạnh với hơn 4,7 triệu chứng khoán được chuyển nhượng trên sàn, tương đương hơn 106 tỷ đồng.

Tại thời điểm này, bảng điện tử HOSE ghi nhận được hơn 200 mã chứng khoán có giao dịch, trong đó 174 giảm giá, số mã tăng chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Với gần 900.000 cổ phiếu được chuyển nhượng, SSI là mã được nhà đầu tư quan tâm nhất trong đợt một. Tiếp đó là một số blue-chip khác như ITA, NVT, REE, STB… Đa số các mã này đều giảm giá. Trong khi đó, khối ngoại đang tích cực giải ngân và các mã tài chính như PVF, BVH, VCB…

Bước sang đợt 2, đà giảm của thị trường có dấu hiệu chững lại. Vn-Index thậm chí còn phục hồi nhẹ và đi ngang ở ngưỡng 480 điểm. Toàn thị trường đã có hơn 30 cổ phiếu bật chỉ báo xanh nhưng vẫn có đến hơn 170 giảm.

Ở nhóm blue-chip, ngoài BVH, MSN, SBS tiếp tục giảm sàn, các mã khác bắt đầu có dư mua lớn. Tuy vậy, hầu hết các mã này đều giào dịch trong vùng giảm giá. Trong khi đó, một số penny-stock như TDC, PXS, COM, LM8, DPR… lại rục rịch tăng giá.

Càng về cuối phiên, lực bắt đáy của nhà đầu tư được gia tăng. Sàn TP HCM đóng cửa với giá trị giao dịch trên 1.000 tỷ đồng, tương tự phiên trước. Tổng cộng, bảng điện tử HOSE ghi nhận hơn 52 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, tương đương 1.157 tỷ đồng.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm 1,12 điểm, về 95,46 điểm. Khối lượng giao dịch qua sàn đạt 41,88 triệu chứng khoán, tương đương 662,2 tỷ đồng. Trong khi đó, UPCoM-Index cũng giảm 1,28 điểm, về 39,56 điểm trong buổi sáng. Khối lượng giao dịch tại thời điểm này đạt 64.300 cổ phiếu, tương đương hơn 727 triệu đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần