Vợ chồng Hoàng tử Anh khoe con

Chia sẻ

KTĐT - Hoàng tử Anh William và Công nương Catherine đã “khoe” đứa con mới sinh ra trước công chúng chỉ một ngày sau khi vị vua tương lai của nước Anh chào đời, khi trên đường từ bệnh viện trở về nhà.

Với nụ cười thường trực trên môi, Công nương Kate đã hướng đứa bé về phía hàng trăm ống kính camera của các cơ quan truyền thông trên thế giới trong khi Hoàng tử William nói rằng anh và gia đình vẫn chưa quyết định đặt tên con là gì.

Vợ chồng Hoàng tử Anh khoe con - Ảnh 1
 
Đứa trẻ xếp hàng thứ ba trong danh sách kế vị khẽ giơ cánh tay bé xíu trước tiếng reo hò của đám đông người hâm mộ cũng như cánh phóng viên đứng chật bên ngoài bệnh viện St Mary’s ở London.

AFP cho biết, đã xảy ra ẩu đả bên ngoài bệnh viện khi một người đàn ông cố chen chúc vào để xem mặt đứa bé, rồi sau đó bị cảnh sát đá ra ngoài.

Vợ chồng Hoàng tử Anh khoe con - Ảnh 2
 
“Đó là thời khắc đặc biệt,” Công nương xứ Cambridge, người mặc chiếc váy xanh chấm trắng khi ra viện nói. “Tôi chắc rằng bất cứ bậc cha mẹ nào cũng có chung cảm giác như vậy.”

Còn cha đứa trẻ, Hoàng tử hói đầu William thì nói đùa rằng đứa bé “hơn cha nhờ có nhiều tóc, ơn Chúa.”

Khi được hỏi rằng mình có tự tay thay tã cho đứa trẻ nặng 3,8kg hay không, William rằng rằng anh đã làm điều đó rồi. “Anh ấy chính là người thay tã lần đầu tiên cho con,” Công nương Kate đỡ lời.

Vợ chồng Hoàng tử Anh khoe con - Ảnh 3
 
Theo AFP, quang cảnh gợi nhớ lại thời điểm khi William chào đời và được Thái tử Charles cùng cố Công nương Diana giới thiệu ra trước công chúng cũng tại bệnh viện này năm 1982.

Sau khi có những lời phát biểu ngắn gọn với báo chí, cặp đôi đã lên xe trở về nhà của họ ở Cung điện Kensington. Đứa trẻ được đặt ngồi riêng trên chiếc ghế dành cho trẻ sơ sinh.

Theo báo chí Anh, dì ruột của đứa trẻ đã đợi sẵn cháu ở nhà.