Kinhtedothi - Với tinh thần tương thân, tương ái, gây quỹ ủng hộ người dân Quảng Ninh, chịu thiệt hại trong cơn lũ, vợ chồng Mỹ Linh, Anh - Quân và ban nhạc Anh em đã kêu gọi một “dàn sao”: Tùng Dương, Tân Nhàn, Tuấn Anh, Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Dương Hoàng Yến, Vũ Thắng Lợi, Thùy Chi, Nhật Thủy... tham gia hát ủng hộ đồng bào vùng lũ vào tối ngày 10/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Cơn lũ lịch sử trong những ngày qua đã khiến người dân Quảng Ninh, Điện Biên và nhiều địa phương khác vùng Đông Bắc, Tây Bắc chịu thiệt hại nặng nề. Bão lũ đã làm nhiều người thiệt mạng, trong đó có những người trong cả một gia đình, hàng trăm ngôi nhà đổ sập, các công trình công cộng bị hư hại, nhà dân sập đổ, tài sản thiệt hại nặng nề.
Chương trình mang tên gọi “Sau mưa lũ” do các nghệ sĩ phối hợp với Hội Nữ trí thức Việt Nam sẽ có sự tham gia của ban nhạc Anh Em cùng các ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương, Tân Nhàn, Tuấn Anh, Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Trang Nhung, O-Plus, Đinh Mạnh Ninh, Dương Hoàng Yến, Vũ Thắng Lơi, Tạ Quang Thắng, Nhật Thuỷ, Thùy Chi…
Ca sỹ Mỹ Linh chia sẻ: “Xem truyền hình và đọc báo những ngày qua, tim tôi như thắt lại. Tôi cũng là một bà mẹ, một người phụ nữ của gia đình. Vì thế tôi hiểu và đồng cảm với những mất mát mà các gia đình ở vùng lũ đang phải gánh chịu. Bằng tiếng hát của mình, tôi hi vọng sẽ nhận được nhiều sự hưởng ứng của công chúng, cộng đồng trong việc tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại trong trận cuồng nộ của thiên nhiên vừa qua”.
Nhạc sĩ Huy Tuấn - một người con của Quảng Ninh chia sẻ, trận lũ lịch sử ở quê anh xảy ra đúng vào dịp cuộc thi VietNam Idol đang vào giai đoạn nước rút để kết thúc. Vì phải đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc nên anh cũng bị cuốn vào công việc và không thể có hành động kêu gọi ủng hộ quê hương ngay lúc đó được. Giờ đây khi cuộc thi đã kết thúc và việc đầu tiên anh làm với bạn bè đồng nghiệp là phối hợp tổ chức chương trình ca nhạc này. Huy Tuấn hy vọng sẽ quyên góp được một số tiền để ủng hộ cho bà con quê mình bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ lịch sử vừa qua.
Hầu hết những người con đất Quảng đều nhiệt tình với chương trình kêu gọi lần này. Hiện nay, do mắc một lịch làm việc từ trước, nên ca sĩ Hồ Quỳnh Hương và ca sĩ Trọng Hiếu bố trí thay đổi hợp đồng để có mặt trong chương trình “Sau mưa lũ”.
Ca sĩ Ngọc Anh - người con vùng Mỏ dù đã tích cực vận động mọi người ủng hộ người dân Quảng Ninh qua mạng xã hội facebook, tận tay cầm tiền tặng bà con, chị vẫn đăng ký tham gia đêm nhạc “Sau mưa lũ”.
Ngọc Anh chia sẻ: “Đối với quê hương, tôi luôn sẵn lòng làm hết mình để mong góp một phần nhỏ bé nhằm xoa dịu nỗi đau của những gia đình gặp nạn. Quảng Ninh là nơi tôi sinh ra và khôn lớn, gia đình họ hàng tôi vẫn đang ở đó, vì thế, trái tim tôi luôn hướng về phía biển”.
Toàn bộ tiền bán vé và tiền quyên góp được trong đêm nhạc sẽ được chuyển xuống Quảng Ninh và Điện Biên ủng hộ những gia đình thiệt hại nặng nề sau cơn lũ lịch sử.
![]() Vợ chồng Mỹ Linh - Anh Quân.
|