Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vỡ đập ở Chiết Giang làm 6 người chết

KTĐT - Ngày 8/8, bão Hải Quỳ đổ vào tỉnh Chiết Giang đã gây mưa to và lụt lội nhiều nơi, làm ba người thiệt mạng và 1,5 triệu người phải đi sơ tán.
Sáng nay 10/8, một đập chắn nước ở Châu Sơn, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, bị vỡ, gây lụt làm sáu người thiệt mạng và ba người mất tích.

Chính quyền tỉnh đang nỗ lực tìm kiếm những người bị mất tích. Đội chuyên gia bảo vệ sông nước đã được điều đến khắc phục đập bị vỡ.

Trước đó, ngày 8/8, bão Hải Quỳ đổ vào tỉnh Chiết Giang đã gây mưa to và lụt lội nhiều nơi, làm ba người thiệt mạng và 1,5 triệu người phải đi sơ tán.
 

 
Lụt lội ở tỉnh Chiết Giang năm 2011. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
 

Trong khi đó tại Philippines, Hội đồng quốc gia kiểm soát và giảm thiểu thiên tai cho biết số người thiệt mạng do mưa lớn kéo dài gây lụt ở nước này trong mấy ngày qua đã lên tới 60 người. Hiện vẫn còn bảy người mất tích.

Theo hội đồng trên, tổng cộng 95 thành phố và thị trấn trên cả nước bị ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài, ảnh hưởng đến cuộc sống của 2,44 triệu người.

Năm tỉnh và 23 thành phố ở miền Bắc, trong đó có thủ đô Manila, đã tuyên bố tình trạng thảm họa.

Chính quyền đã trợ giúp khẩn cấp cho các gia đình bị nạn 45,06 triệu peso (1,07 triệu USD).

Mưa to trong ngày 10/8 đã làm máy bay chở Tổng thống Philippines Benigno Aquino và một số quan chức đang trên đường đến thăm tỉnh Tarlac bị lụt nặng phải hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ