Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vỡ đập ở Chiết Giang làm 6 người chết

KTĐT - Ngày 8/8, bão Hải Quỳ đổ vào tỉnh Chiết Giang đã gây mưa to và lụt lội nhiều nơi, làm ba người thiệt mạng và 1,5 triệu người phải đi sơ tán.
Sáng nay 10/8, một đập chắn nước ở Châu Sơn, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, bị vỡ, gây lụt làm sáu người thiệt mạng và ba người mất tích.

Chính quyền tỉnh đang nỗ lực tìm kiếm những người bị mất tích. Đội chuyên gia bảo vệ sông nước đã được điều đến khắc phục đập bị vỡ.

Trước đó, ngày 8/8, bão Hải Quỳ đổ vào tỉnh Chiết Giang đã gây mưa to và lụt lội nhiều nơi, làm ba người thiệt mạng và 1,5 triệu người phải đi sơ tán.
 

 
Lụt lội ở tỉnh Chiết Giang năm 2011. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
 

Trong khi đó tại Philippines, Hội đồng quốc gia kiểm soát và giảm thiểu thiên tai cho biết số người thiệt mạng do mưa lớn kéo dài gây lụt ở nước này trong mấy ngày qua đã lên tới 60 người. Hiện vẫn còn bảy người mất tích.

Theo hội đồng trên, tổng cộng 95 thành phố và thị trấn trên cả nước bị ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài, ảnh hưởng đến cuộc sống của 2,44 triệu người.

Năm tỉnh và 23 thành phố ở miền Bắc, trong đó có thủ đô Manila, đã tuyên bố tình trạng thảm họa.

Chính quyền đã trợ giúp khẩn cấp cho các gia đình bị nạn 45,06 triệu peso (1,07 triệu USD).

Mưa to trong ngày 10/8 đã làm máy bay chở Tổng thống Philippines Benigno Aquino và một số quan chức đang trên đường đến thăm tỉnh Tarlac bị lụt nặng phải hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ