Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vỡ đập, thị trấn chìm trong biển nước

Kinhtedothi - Vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 30-10, người dân đã phát hiện hiện tượng nước tràn qua đê phụ của đập Đầm Hà Động. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân sự cố này. Nguyên nhân ban đầu được xác định, đập phụ của đập Đầm Hà Động đã bị vỡ, tuy nhiên không thể xác định được độ dài đập bị vỡ do nước tràn ngập trắng xóa cả vùng.
Kinhtedothi - Vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 30-10, người dân đã phát hiện hiện tượng nước tràn qua đê phụ của đập Đầm Hà Động. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân sự cố này. Nguyên nhân ban đầu được xác định, đập phụ của đập Đầm Hà Động đã bị vỡ, tuy nhiên không thể xác định được độ dài đập bị vỡ do nước tràn ngập trắng xóa cả vùng.
Theo ông Hoàng Giang, Chánh văn phòng UBND huyện Đầm Hà: Tại Đầm Hà, mưa lớn liên tục từ 23 giờ ngày 29/10 khiến cho mực nước trong lòng Đầm Hà Động dâng cao. Đến khoảng 4h sáng 30/10, mực nước đạt mức trên 58 m. Nước tràn qua kè chắn của các thân đập chính và đập phụ. Trong đó, 1 trong 3 đập phụ (đập phụ số 2) đã bị vỡ. Cộng thêm với mưa lớn liên tục đã gây ra ngập nước trên diện rộng toàn thị trấn Đầm Hà. Đến thời điểm 10h30 hôm nay, mực nước trong lòng hồ đã đạt 60,5m.
 Ngay sau khi có thông tin đập vỡ, trực tiếp Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Huy Hậu đã có mặt tại Đầm Hà để chỉ đạo công tác xử lý, khắc phục sự cố. Đồng chí chỉ đạo: Các lực lượng chức năng của địa phương và các đơn vị hoạt động trên địa bàn phải phối hợp, tích cực vào cuộc trong công tác ứng phó, xử lý đối với sự cố này. Tỉnh đã chỉ đạo địa phương khẩn cấp di dời dân ở vùng ngập nước hoặc có nguy cơ ngập nước đến nơi an toàn.
Chánh văn phòng UBND huyện Đầm Hà cho biết thêm: Nước đã tràn về một số khu phố ở thị trấn Đầm Hà. Chính vì vậy, huyện đã khẩn cấp di dời 30 hộ dân ở khu phố Chu Văn An, khoảng 60 hộ dân ở khu phố Minh Khai (thị trấn Đầm Hà) và 25 hộ dân ở khu Tân Mai (xã Quảng Tân). Huyện Đầm Hà đang huy động toàn lực lượng tiếp tục xử lý sự cố vỡ đập phụ này.

Nằm trên sông Đầm Hà, đập thuỷ lợi Đầm Hà Động là một trong những công trình lớn nhất, nhì của huyện Đầm Hà. Với tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng, đập có nhiệm vụ cung cấp nước tưới cho gần 3.500ha đất canh tác, tạo nguồn cấp nước sinh hoạt cho 29.000 người, ngăn lũ, cải tạo khí hậu vùng… Công trình này được khởi công vào tháng 4-2006 và hoàn thành vào tháng 12-2011.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội sắp đón không khí lạnh tăng cường

Hà Nội sắp đón không khí lạnh tăng cường

04 Jan, 07:55 AM

Kinhtedothi - Dự kiến từ chiều tối 5 đến ngày 6/1, không khí lạnh tăng cường trở lại. Thời tiết tại Hà Nội phổ biến nhiều mây, không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3, trời rét.

Quảng Ngãi tập trung chi trả quà Tết, bảo đảm đến tận tay người thụ hưởng

Quảng Ngãi tập trung chi trả quà Tết, bảo đảm đến tận tay người thụ hưởng

03 Jan, 08:49 PM

Kinhtedothi - Thực hiện Nghị quyết 418/NQ-CP của Chính phủ, các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang khẩn trương chi trả quà Tết 400.000 đồng cho các đối tượng thụ hưởng. Việc triển khai được thực hiện linh hoạt, minh bạch, đúng đối tượng, đúng thời gian, góp phần mang đến một mùa Xuân ấm áp cho người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ