DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vờ là “shipper”, lừa đảo chiếm đoạt 20 triệu đồng

Đạt Lê
15-07-2016 13:58
Kinhtedothi - Hai đối tượng thường lên trang facebook “Ship tìm người, Người tìm ship” để giả vờ nhận là người vận chuyển (shipper) hàng hóa cho những người có nhu cầu. Với thủ đoạn này 2 đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người.
Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang lập hồ sơ xử lý Lê Xuân Trường (SN 1993, trú tại tỉnh Nam Định và Hoàng Quốc Huy (SN 1992, trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Huy tại cơ quan công an.
Đối tượng Trường tại cơ quan công an.
Trước đó, Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa nhận được trình báo của một số nạn nhân bị shipper lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền lên đến gần 20 triệu đồng. Ngay sau đó cơ quan công an đã tổ chức điều tra xác định kẻ lừa đảo chiếm đoạt tài sản là Trường và Huy đã triệu tập đến cơ quan công an. Cả 2 đối tượng khai nhận, thường lên trang facebook “Ship tìm người, Người tìm ship” để giả vờ nhận chuyển hàng hóa cho người có nhu cầu.

Sau khi nhận hàng, 2 đối tượng không vận chuyển đến nơi khách nhận mà mang hàng đi bán lấy tiền tiêu xài. Hai đối tượng này còn giả vờ làm người có nhu cầu tuyển shipper, sau đó đưa ra những đơn hàng đóng kín không có giá trị hoặc giá trị thấp để đưa cho người nhận vận chuyển. Sau đó, chúng yêu cầu người nhận “ship” phải đặt cọc tiền từ 1 - 3 triệu đồng.

Với thủ đoạn trên, 2 đối tượng Trường và Huy đã thực hiện trót lọt được 6 trường hợp với tổng số tiền lên đến 20 triệu đồng.

Các đối tượng đã được chuyển đến cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa để tiếp tục điều tra, xử lý.
TAG: