Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vợ ngâm lá ngón giết chồng và bạn chồng

KTĐT - Chiều 27/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Hoàng Thị Tiên (SN, dân tộc Tày, trú tại thôn 9 xã Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì về tội “giết người”. Đã có có 3 người bị chết vì uống rượu có lá ngón.
Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh nêu rõ khoảng giữa tháng 12/2011, vì cảm thấy cuộc sống quá cực khổ, vất vả lam lũ làm ăn nuôi chồng con mà chồng lại thường xuyên say rượu chửi mắng nên Tiên đã chặt cây lá ngón về ngâm rượu rồi cho rượu có ngâm cây lá ngón đó vào chai rượu thuốc của gia đình để đầu độc chồng.

Ngày 29/12/2011, chồng Tiên là Hoàng Văn Thuyên, sinh 1976 cùng Giàng Seo Pao, sinh 1972; Giàng Seo Đề, sinh 1994, cùng trú tại thôn 1 Lê Hồng Phong, xã Nam Sơn, huyện Hoàng Su Phì về nhà Thuyên uống rượu. Do uống rượu có lẫn rượu ngâm cây lá ngón do Tiên cho vào, nên cả 3 người đã tử vong.

Tại phiên tòa, bị cáo Hoàng Thị Tiên đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cũng đã ân hận với những hành vi của mình đã gây ra, để chồng chết, 2 con nhỏ đang phải nhờ ông bà nội nuôi. Bị cáo đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Tuyết, thẩm phán - chủ tọa phiên tòa: Hành vi của bị cáo Hoàng Thị Tiên là đặc biệt nghiêm trọng đã trực tiếp tước đi tính mạng của 3 người, gây nguy hại đặc biệt lớn cho gia đình và xã hội. Cần cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội để cải tạo bị cáo trở thành công dân biết tôn trọng pháp luật, lấy đó làm bài học giáo dục cảnh tỉnh chung.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Tiên 10 năm tù giam và bồi thường cho các bị hại 65 triệu đồng.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ