Vợ ngâm lá ngón giết chồng và bạn chồng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 27/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Hoàng Thị Tiên (SN, dân tộc Tày, trú tại thôn 9 xã Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì về tội “giết người”. Đã có có 3 người bị chết vì uống rượu có lá ngón.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh nêu rõ khoảng giữa tháng 12/2011, vì cảm thấy cuộc sống quá cực khổ, vất vả lam lũ làm ăn nuôi chồng con mà chồng lại thường xuyên say rượu chửi mắng nên Tiên đã chặt cây lá ngón về ngâm rượu rồi cho rượu có ngâm cây lá ngón đó vào chai rượu thuốc của gia đình để đầu độc chồng.

Ngày 29/12/2011, chồng Tiên là Hoàng Văn Thuyên, sinh 1976 cùng Giàng Seo Pao, sinh 1972; Giàng Seo Đề, sinh 1994, cùng trú tại thôn 1 Lê Hồng Phong, xã Nam Sơn, huyện Hoàng Su Phì về nhà Thuyên uống rượu. Do uống rượu có lẫn rượu ngâm cây lá ngón do Tiên cho vào, nên cả 3 người đã tử vong.

Tại phiên tòa, bị cáo Hoàng Thị Tiên đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cũng đã ân hận với những hành vi của mình đã gây ra, để chồng chết, 2 con nhỏ đang phải nhờ ông bà nội nuôi. Bị cáo đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Tuyết, thẩm phán - chủ tọa phiên tòa: Hành vi của bị cáo Hoàng Thị Tiên là đặc biệt nghiêm trọng đã trực tiếp tước đi tính mạng của 3 người, gây nguy hại đặc biệt lớn cho gia đình và xã hội. Cần cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội để cải tạo bị cáo trở thành công dân biết tôn trọng pháp luật, lấy đó làm bài học giáo dục cảnh tỉnh chung.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Tiên 10 năm tù giam và bồi thường cho các bị hại 65 triệu đồng.